Tài giỏi không có nghĩa là không bao giờ phạm phải sai lầm, mà ở chỗ nhanh chóng chuyển bại thành thắng.

Bertolt Brecht

Download ebooks
Ebook "Những lầm tưởng khi tìm việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 312 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn thất vọng và chán nản vì mãi không tìm được công việc như ý. Nguyên nhân nhiều khi không phải vì bạn không có năng lực và kinh nghiệm phù hợp, mà vì bạn đã có những suy nghĩ chưa chính xác về quá trình tìm việc.
Tìm việc chẳng mất thời gian đâu!
Thực tế: Không thể biết được thời gian tìm việc sẽ kéo dài bao lâu.
Tìm được một cơ hội tốt không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các vị trí mở thường không mang nhiều thách thức, lương kém hấp dẫn. Hơn nữa, khi bạn đã ưng một vị trí nào đó và nộp đơn xin việc, có thể sau vài tuần nhà tuyển dụng mới liên lạc với bạn, cũng có thể lúc đó họ mới đọc hồ sơ của bạn rồi… quăng vào sọt rác. Họ có hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển cần xem xét.
Tôi chỉ cần gửi vài lá thư xin việc
Thực tế: Tìm việc là trò chơi của những con số.
Như đã nói ở trên, nhà tuyển dụng luôn nhận được vô số đơn xin việc. Vì vậy, dù cần phải ghi nhớ mục đích của mình, bạn cũng không nên chăm chăm hướng đến công việc “hoàn hảo”, một công việc mà bạn có thể không tìm thấy, hoặc thậm chí là không tồn tại.
Bạn cũng cần nhớ rằng thư xin việc của bạn có thể không đến được bàn của nhà tuyển dụng. Rủi ro thất lạc thư xin việc rất cao, nhất là khi gửi qua e-mail bởi sẽ có nguy cơ lỗi mạng, trục trặc đường truyền khiến thư của bạn không đến đúng địa chỉ hoặc “chui” nhầm vào thùng thư rác.
Tạo dựng mối quan hệ với những người cùng lĩnh vực nghề nghiệp của bạn là một cách hay để tiết kiệm thời gian và sức lực.
Kỹ năng của tôi quá tốt, bất kỳ công ty nào cũng muốn nhận tôi
Thực tế: Bạn có thể không “cao giá” như bạn nghĩ. Và thế giới người lao động có rất nhiều người giỏi.
Một sai lầm phổ biến của người tìm việc là đánh giá quá cao tính hấp dẫn thị trường của họ. Bạn có thể giỏi, có thể rất tự tin vào khả năng của mình, nhưng cần nhớ rằng khả năng thu hút nhà tuyển dụng của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố nằm ngoài tầm tay bạn, như ngoại hình, giọng nói…Ngoài ra, nếu bạn xin việc trong lĩnh vực đang “hot”, mức độ cạnh tranh sẽ là rất gay gắt.
Dĩ nhiên vẫn có một số yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được như yêu cầu biết nhiều ngoại ngữ hoặc thành thạo các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp hoặc lãnh đạo. Bạn có thể đăng ký học các khóa học đào tạo để phát triển và nâng cao các kỹ năng đó.
Theo Dân Trí
Những lầm tưởng khi tìm việc Những lầm tưởng khi tìm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp