Người không đủ can đảm để mạo hiểm thì sẽ không gặt hái được gì trong cuộc sống.

Muhammad Ali

Download ebooks
Ebook "Những kỹ năng quan hệ của lãnh đạo "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 297 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột trong những khía cạnh khác rất quan trọng của nhà lãnh đạo tài ba là khả năng làm việc và liên kết mọi người. Mười phẩm chất được đề cập dưới đây đem lại thành công cho lãnh đạo trong phạm vi liên hệ vào giao tiếp với mọi người.
1. Tính sẵn sàng
Lãnh đạo giỏi luôn sẵn sàng và liên lạc với mọi người. Một kỹ năng quan trọng của việc lãnh đạo chính là khả năng nhận ra các nhu cầu và có thể đáp ứng lại chúng một cách nhanh chóng.
2. Dễ dàng tạo nên các mối quan hệ hòa thuận
Lãnh đạo luôn nhận ra tầm quan trọng của các mối quan hệ hòa thuận và cũng là người tiên phong trong việc tạo ra một môi trường hài hòa. Kết quả thành công được tạo ra trong môi trường hài hòa nhiều hơn là trong môi trường xung đột. Lãnh đạo giỏi sẽ dành ưu tiên cho việc kiềm chế xung đột và sự đối nghịch ở mức tối thiểu.
3. Dễ tiếp cận
Lãnh đạo giỏi là người dễ tiếp cận và có một chính sách mở cửa. Họ tạo ra một môi trường mà ở đó, sự cởi mở và chân thành có thể nảy nở trong bầu không khí công bằng, hơn là mang tính chất chỉ trích.
4. Sử dụng quyền lực phù hợp
Danh tiếng của lãnh đạo được tạo nên từ sự nhạy cảm trong việc sử dụng quyền lực riêng, và không lạm dụng quyền lực đó.
Một lãnh đạo giỏi sẽ không sử dụng vị trí quyền lực của mình để nhận hối lộ và thăng tiến, hoặc điều hành theo kiểu ra lệnh và lấn át người khác. Các lãnh đạo thành công sử dụng quyền lực ở vị trí của mình với sự khôn ngoan, nhạy cảm với các bối cảnh thích hợp.
5. Sự tin cậy
Các lãnh đạo giỏi tạo điều hành các cuộc họp và hội nghị trong bầu không khí tin cậy. Họ biểu lộ sự tin cậy thích đáng và tôn trọng đối với mọi người và về những người khác.
6. Động lực thúc đẩy bản thân
Các lãnh đạo giỏi đặt ra và sử dụng các mục tiêu để tạo động lực cho bản thân và cho mọi người.
Họ hiểu tầm quan trọng của việc phát triển cá nhân và chuyên môn. Lãnh đạo làm những việc cần thiết để nâng tầm hiểu biết và kỹ năng, tránh được những tình huống cam go trong lĩnh vực hoạt động của mình. Các lãnh đạo thành công không chỉ tạo động lực cho bản thân mình trong việc phát triển cá nhân, mà còn thúc đẩy mọi người xung quanh họ.
7. Hỗ trợ
Các lãnh đạo giỏi có thể đem lại sự hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người mà họ chịu trách nhiệm quản lý. Họ nhận thấy tầm quan trọng của việc động viên và truyền niềm tin, cũng như công nhận một công việc được hoàn thành tốt.
8. Duy trì động lực và tinh thần của cả nhóm
Lãnh đạo khuyến khích và tạo động lực nhằm cải thiện quá trình thực hiện công việc của các nhân viên, và để tạo thử thách cho họ trong việc duy trì các kết quả về mặt định lượng.
9. Truyền thông rõ ràng
Lãnh đạo giỏi phải là người giỏi giao tiếp. Khả năng lãnh đạo có liên hệ mật thiết tới việc truyền thông rõ ràng về các mục tiêu và các quá trình được yêu cầu của một nhiệm vụ nào đó. Họ đặt ra các mục tiêu rõ ràng, khả thi và có thể đo lường được.
10. Am hiểu về tính chất năng động của nhóm Lãnh đạo giỏi là người hiểu được sự năng động của các mối quan hệ nhóm. Lãnh đạo là người có khả năng dẫn dắt các nhóm mà không làm trầm trọng thêm các xung đột, đồng thời tối thiểu hóa sự bất đồng. Họ có cái nhìn toàn diện và đầy kinh nghiệm trong việc tạo ra ý thức về tính thống nhất trong nhóm. Họ là người lão luyện trong việc cân bằng những điểm mạnh và điểm còn yếu trong nhóm để có thể đạt được các kết quả tối ưu.
Theo Lãnh Đạo
Những kỹ năng quan hệ của lãnh đạo Những kỹ năng quan hệ của lãnh đạo - Cẩm Nang Nghề Nghiệp