Ta có thể vượt qua những khó khăn có thật, chứ không thể vượt qua những khó khăn tưởng tượng.

Theodore N. Vail

 
 
 
 
 
Tác giả: Khuyết Danh
Thể loại: Kỹ Năng Sống
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 492 / 5
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột người lãnh đạo cần có thêm điều gì?
1. Mong muốn trở thành lãnh đạo
Để có thể lãnh đạo người khác, bạn phải thật sự quyết
tâm với vai trò của mình, và phải tin vào khả năng của chính mình để lãnh đạo người khác. Đây là tiêu chuẩn cơ bản nhất để trở thành một nhà lãnh đạo.
2. Bạn có cần phải là một chuyên gia?
Để lãnh đạo người khác thì kinh nghiệm về công việc mà họ làm sẽ rất có ích. Bạn sẽ được mọi người nể trọng vì khả năng chuyên môn của mình, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều quyền hạn hơn.
Nhưng nhiều người lãnh đạo lại nhận thấy rằng họ không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn như những người mà họ đang dẫn dắt. Đây không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên những người lãnh đạo sẽ gặp phải khó khăn nhất định.
Những chú ý khác:
Tìm một gương điển hình:
Nếu có thể bạn nghĩ tới một ai đó mà bạn rất kính trọng. Hãy tự hỏi xem bạn kính trọng người đó ở điểm nào và cố gắng noi theo những chuẩn mực hành xử của người ấy. Nếu như bạn có thể tìm được một người cố vấn - người có nhiều kinh nghiệm và có thể cho bạn những lời khuyên có ích - thì còn tốt hơn nhiều.
Hãy là chính mình
Ngay cả nếu như bạn quyết định noi theo một người lãnh đạo nào đó thì bạn cũng đừng để mình trở thành một bản sao của người ấy. Hãy hành động như cách riêng của bạn, theo những tiêu chuẩn không kém phần thách thức mà bạn tự đặt ra.
Hiểu rõ mục tiêu của mình
Kể cả những mục tiêu và tham vọng cá nhân của bạn. Bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn nếu như bạn quyết tâm đạt tới mục tiêu cuối cùng.
Biết rõ những mặt mạnh, yếu của bản thân
Bạn cần nhớ là ít có người lãnh đạo nào có những kỹ năng hoàn hảo theo đòi hỏi của công việc, nhưng những người có tính kiên định thường thành công hơn mặc dù họ còn nhiều điểm yếu.
Luôn tuân theo những quy tắc mà bạn đã đặt ra
Bạn hãy nhớ lại một điểm mà chúng ta đã đề cập đến: nếu có một tính cách mà mọi người kính trọng thì đó chính là sự chính trực.
Mức độ thành công của người lãnh đạo sẽ được quyết định rất nhiều bởi cách mà những người xung quanh đánh giá về khả năng hành xử của họ.
(Dựa theo Business Edge)
Những Chú Ý Trong Quá Trình Rèn Luyện Để Trở Thành Lãnh Đạo Những Chú Ý Trong Quá Trình Rèn Luyện Để Trở Thành Lãnh Đạo - Khuyết Danh