Not all of us have to possess earthshaking talent. Just common sense and love will do.

Myrtle Auvil

Download ebooks
Ebook "Những chủ đề tránh bàn tới trong văn phòng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 463 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi người một tính cách và quan niệm riêng biệt vì vậy không phải vấn đề nào bạn cũng có thể vô tư nêu ra trong văn phòng. Phòng làm việc là nơi có nhiều qui tắc và tranh giành lợi ích. Vậy có nên bàn tán chuyện riêng tư trong văn phòng?
Chuyện riêng tư luôn là vấn đề nhạy cảm, với nhiều người rất có thể sự tiết lộ chuyện riêng tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ với đồng nghiệp và tương lai sự nghiệp của họ, vì vậy bạn cần chý ý để tránh mang lại phiền toái cho chính mình. Quan trọng hơn là duy trì mối quan hệ đúng mức và thiện chí với đồng nghiệp.
Tránh nói đến tiền lương của bản thân và đồng nghiệp
Rất nhiều công ty đều qui định nghiêm cấm thảo luận và tiết lộ mức lương của bản thân. Nếu lương bạn cao hơn các đồng nghiệp khác sẽ nảy sinh ra tình trạng mất thăng bằng tâm lí và họ sẽ mang tâm trạng đố kị khi làm việc.
Tránh thể hiện sự thân thiết với sếp trước mặt đồng nghiệp
Khi bạn thể hiện mình là người có quan hệ với sếp tức là lúc bạn bắt đầu rời xa đồng nghiệp của mình, bởi họ cho rằng bạn chính là tai mắt của sếp.
Không nên nói chuyện riêng tư, trừ khi bạn có ý định rời công ty
Kể về quá khứ của mình đồng nghĩa với việc bạn để lộ điểm yếu của mình với người khác. Hãy luôn nhớ rằng chuyện riêng tư là một trái bom hẹn giờ và nó có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.
Tránh bàn tán chuyện riêng của sếp và các đồng nghiệp khác
Bất luận là trong hay ngoài công ty, hành vi bàn tán chuyện riêng của người khác luôn được coi là bất lịch sự, nếu không chú ý rất có thể hành động này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.
Ngoài chuyện công việc, sự im lặng là vàng. Đương nhiên ngoại trừ những câu chuyện cười hóm hỉnh. Tóm lại, nói nhiều trong văn phòng là sách lược không tốt, nếu khả năng biểu đạt của bạn không được tốt có khi đó lại là tai họa của chính bạn.
Theo RL
Những chủ đề tránh bàn tới trong văn phòng Những chủ đề tránh bàn tới trong văn phòng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp