We should read to give our souls a chance to luxuriate.

Henry Miller

Download ebooks
Ebook "Những câu nên hỏi trước khi nhận việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 294 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi cân nhắc về một công việc mới, cần tìm hiểu Cty đó đối xử với nhân viên thế nào. Có 5 câu hỏi sẽ giúp bạn đi đến quyết định là Cty đó có phù hợp với bạn hay không:
1. Điều gì khiến nhân viên làm việc ở Cty này? Bạn có thể hỏi trong khi phỏng vấn. Nếu có dịp để hỏi chính nhân viên trong Cty, bạn sẽ có những câu trả lời thành thực nhất.
2. Nhân viên ở đây được đối xử như thế nào? Bạn có thể không cần hỏi bất kỳ ai - hãy quan sát thật kỹ từ lần đầu tiên bạn đến Cty. Khi bạn đến phỏng vấn, người ta có để bạn chờ mà không giải thích không? Cuộc phỏng vấn có bị gián đoạn vì người phỏng vấn bạn gọi điện thoại không? Hãy quan sát và để ý không khí làm việc, cách giao tiếp... tất cả những gì có thể giúp bạn có được câu trả lời.
3. Quy tắc "bất thành văn" trong Cty là gì? Tận dụng các mối quan hệ để hỏi người đang làm việc trong Cty hoặc cũng có thể hỏi người phỏng vấn bạn. Khi họ đã quyết định nhận bạn thì họ sẽ chia sẻ tối đa thông tin về công việc, Cty...
4. Điều gì sẽ xảy ra khi nhân viên mắc lỗi? Câu trả lời sẽ cho bạn một cái nhìn thấu đáo về cách quản trị và văn hóa Cty. Hãy hỏi thật khéo léo để mọi người đó không hiểu lầm là bạn định chủ định mắc lỗi.
5. Một tuần làm việc ở Cty sẽ như thế nào? Hãy hỏi xem một ngày làm việc bình thường sẽ là 8 hay 10 tiếng đến việc bạn sẽ nhận được bao nhiêu cú điện thoại ngoài giờ liên quan đến công việc. Nếu có cơ hội, cũng nên hỏi những người làm việc trong Cty về số ngày nghỉ phép trong năm để đối chiếu với thời gian làm việc mà người phỏng vấn trả lời bạn.
Nếu người phỏng vấn tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí hỏi ngược lại là "Anh hay chị muốn gì với câu hỏi đó" - chắc chắn đó là biểu hiện họ sẽ không thẳng thắn chia sẻ với bạn. Trong trường hợp đó, bạn không cần tốn thời gian để cân nhắc.
Theo LĐ
Những câu nên hỏi trước khi nhận việc Những câu nên hỏi trước khi nhận việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp