"We will be more successful in all our endeavors if we can let go of the habit of running all the time, and take little pauses to relax and re-center ourselves. And we'll also have a lot more joy in living.",

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "“Nhìn trước ngó sau” trước khi nhảy việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 508 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừng nên để mình sẽ rơi vào tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi nhảy việc. Dù bạn đang rất cần một công việc để thay thế cho công việc hiện tại của mình, cũng hãy “nhìn trước ngó sau”, tìm hiểu thật kỹ trước khi nhận lời ở chổ mới.
Khi bạn quyết định nhận một công việc mà mình cảm thấy rất tốt, rất ổn để cải thiện tình hình – đang rất tồi tệ hiện giờ của bạn lúc này – hẳn sẽ rất dể dàng. Nhưng, bạn đã suy nghĩ đủ chưa? Bởi vì sẽ không có gì đáng nói nếu bạn tìm được công việc phù hợp, nhưng nó sẽ là tai họa nếu chẳng may bạn gặp phải một công việc tồi tệ. Hãy để mình là người – sáng – suốt, nếu bạn không muốn mất thời gian tìm việc lại cho mình ngay sau đó.
Bạn sẽ rất khó nếu gặp phải một công việc không phù hợp: tốn thời gian vài tháng, có khi cả năm để “sửa sai” cho mình. Ngoài ra, CV (hồ sơ) của bạn sẽ gây cái nhìn không thiện cảm với nhà tuyển dụng: Không một nhà tuyển dụng nào thích những ứng viên ưa nhảy việc – dù với bất kỳ lý do nào. Hơn nữa, nhảy việc liên tục còn làm cho sự tự tin, lòng nhiệt huyết và cả … năng lượng của bạn cũng vơi đi ít nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được nhảy việc, không tìm cho mình những cơ hội mới - nhất là khi công việc hiện tại của bạn đang không được tốt cho lắm. Hãy làm theo những bước sau đây, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng hối hận hay tiếc nuối sau khi nhảy việc.
Điều tra công việc
Bạn đang có ý định nhảy việc, và ơn trời! Bạn cũng đã tìm thấy công việc – mà bạn nghĩ là - trong mơ cho mình. Bạn sẽ bỏ hết tâm sức của mình để gây ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng, mục đích là để có được công việc ấy. Nhưng, ở đây tôi muốn nói ở đây là: cho dù có muốn công việc ấy như thế nào, bạn cũng hãy thận trọng: tìm hiểu xem chúng có phù hợp với chuyên môn, trình độ của mình không? Khả năng bạn có thể làm tốt được tới đâu? Và chúng có phù hợp với tính cách, với cuộc sống của bạn hay không?
Trước tiên, hãy chắc chắn rằng: đây là công việc bạn thực sự rất muốn làm, nó phù hợp với những ý tưởng việc làm trong đầu mà mình đang tìm kiếm. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:
Sắp sếp thời gian để tiếp cận với công việc mới. Có nhiều người lao động rất hạnh phúc khi nhận tháng lương đầu tiên trên tay (sau khi nhảy việc) mà quên mất việc mình còn phải trả tiền để được có những kinh nghiệm cần thiết cho công việc mới này. Đây là cách nhanh nhất để có thể hiểu thấu một cách sâu sắc về một công việc bất kỳ.
Hãy đọc tất cả những gì liên quan đến nghề nghiệp mới. Không chỉ là các tài liệu quảng cáo, sách, cẩm nang hướng dẫn, mà là tất cả các thông tin từ báo, tạp chí, internet, … có liên quan đến nghề nghiệp mới (hoặc nghề mà bạn đang định nhắm tới). Những bài viết, đặc biết là bài của những chuyên gia, những người đang trực tiếp làm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp.
Tiếp cận với những người đang làm việc này. Sau khi bạn đã có được công việc như mình mong muốn, hãy tiếp cận với những người đang làm việc này. Hầu hết mọi người đều sẵn sàng giúp đỡ bạn trong khả năng họ có thể. Hãy nói chuyện với họ, tìm hiểu những suy nghĩ của họ về nghề nghiệp, những kinh nghiệm của họ trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp bạn có được những “cái nhìn” sâu sắc và khách quan hơn về công việc mình đang theo đuổi, từ đó có thể rút ra cho mình những bài học bổ ích, cũng như để có thể làm việc tốt hơn.
Theo HrVietnam
“Nhìn trước ngó sau” trước khi nhảy việc “Nhìn trước ngó sau” trước khi nhảy việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp