The secret of getting ahead is getting started. The secret of getting started is breaking your complex overwhelming tasks into small manageable tasks, and then starting on the first one.

Mark Twain

Download ebooks
Ebook "Nhà lãnh đạo thành công là biết tự hỏi mình"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 278 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
uôn đặt ra những câu hỏi để tự hỏi và tự trả lời cho bản thân mình. Đó là phương cách hữu hiệu để nhà lãnh đạo tự đánh giá chính mình. Đó cũng là cách để họ luôn luôn biết đổi mới và phát triển để hoàn thiện bản thân phù hợp với vị trí mà họ có được. Qui tụ lại bằng những câu hỏi dưới đây.
1. Tôi có đang làm lợi cho tôi hay không? Đây là một câu hỏi phát triển cá nhân. Suốt cuộc đời học hỏi để trở thành một bộ phận tiêu biểu là nhà lãnh đạo với những khả năng:
- Họ phát triển một kế hoạnh đi lên riêng.
- Họ sỡ hữu những kiến thức, thái độ và quan điểm riêng của họ.
- Họ luôn đầu tư trong việc vươn tới các mối quan hệ.
- Họ sở hữu một khối kiến thức đồ sộ mà họ luôn không ngừng học.
- Họ sử dụng kiến thức, kinh nghiệm, vốn hiểu biết sâu sắc cho công việc.
- Họ luôn biết vượt qua và tiếp tục học hỏi những điều to lớn hơn.
2. Tôi có thật sự không cầu lợi từ những người khác hay không? Đây là một câu hỏi thúc đẩy những nhà lãnh đạo cùng tạo ra các mối quan hệ làm ăn, cùng hưởng lợi và cùng tồn tại trên thương trường. Nếu chỉ biết cầu lợi cho bản thân thì họ sẽ bị cô lập và khó mà bước tiếp trên con đường phát triển sự nghiệp. Những nhà lãnh đạo tự cho mình là trung tâm điều khiển khi họ biết cách khuấy động mọi người cùng tạo ra lợi ích. Họ là những người chín chắn luôn biết cách khuấy động và thúc đẩy mọi người trong việc đem lại lợi ích lẫn nhau.
3. Tôi đang làm gì? Tôi có yêu thích những gì mình đang làm hay không? Đây là một câu hỏi cá nhân. Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành tốt công việc của bạn đang làm nếu bạn khinh thường nó. Sẽ không vấn đề gì nếu nó xuất phát từ trái tim của bạn. Bạn có là người mang đầy cảm xúc, sự tận tâm, và quan tâm đến công việc của bạn. Cảm xúc sẽ đem đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để thuyết phục được người khác.
4. Tôi có đang đi cùng hướng với mọi người? Đây là một câu hỏi quan hệ. Hầu hết mọi người đều có thể vạch ra đường lối thành công hay không đều dựa vào mối quan hệ trong cuộc sống của họ. Lựa chọn người mà bạn có thể hợp tác được trong hành trình lãnh đạo nhưng phải cùng đi trên một con đường phát triển.
5. Tôi có đang sở hữu sức khỏe của mình? Đây là một câu hỏi đầy ấn tượng. Người lãnh đạo có ấn tượng luôn ngưng làm việc vào những lúc sức khỏe kém và luôn luôn biết cách giữ sức khỏe. Bạn không thể bao quát hết mọi việc.
6. Tôi có nâng địa vị người khác lên cao hơn được không? Đây là một câu hỏi sứ mệnh. Thành công của họ được xác định bởi những hạt giống mà họ đã tự gieo, liệu có thu hoạch được hay không? Họ luôn hỏi rằng “Tôi đang làm gì cho người khác?”. Cho là nhận. Chỉ có cho đi những phương cách lãnh đạo thì mới thu lại được những kết quả hữu ích từ nhân viên.
7. Tôi tự hỏi tôi đang quan tâm đến vấn đề gì của ngày hôm nay? Đây là một câu hỏi thành công. Bí mật sự thành công của bạn đã được xác định bởi những việc làm hàng ngày. Những bước đi trong cuộc sống đang lèo lái sự thành công của bạn hướng về phía trước hay đang phung phí thời giờ cho những việc vô bổ. Câu hỏi này sẽ kiểm tra được những việc làm hàng ngày của bạn.
8. Tôi có thời gian để suy nghĩ? Đây là một câu hỏi lãnh đạo. Một phút suy nghĩ sẽ tạo ra một giờ trong cuộc thảo luận thì mới là nhà lãnh đạo. Nắm lấy thời gian để suy nghĩ cho phép bạn có mục đích trong cuộc sống. Đừng để hoàn cảnh sống khó khăn của bạn điều khiển cuộc sống của bạn hay cho phép bạn trông chờ vào sự định đoạt của người khác. Bạn là người sở hữu cuộc sống của mình bằng những suy nghĩ và kế hoạch làm việc rõ ràng.
9. Tôi có tạo ra những nhà lãnh đạo? Đây là một câu hỏi kế thừa. Nhà lãnh đạo tài năng luôn biết cách tạo ra những nhà lãnh đạo kế tiếp.
10. Tôi có tự hào trước Chúa? Đây là một câu hỏi trường tồn. Những người thành công luôn lấy Chúa hay những vị thánh khác ra làm sức mạnh để giúp họ thành công. Đó chính là niềm tin và là động lực thúc đẩy họ thực hiện lời hứa của mình.
HRvietnam
Nhà lãnh đạo thành công là biết tự hỏi mình Nhà lãnh đạo thành công là biết tự hỏi mình - Cẩm Nang Nghề Nghiệp