Love is a puzzle posed by the emotions and not likely to be solved by reason.

Anon

Download ebooks
Ebook "“Người tốt bụng” ở công sở "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1045 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
òng tốt của bạn có thể cản trở bạn trên bước đường thăng tiến.
Khi được hỏi về bạn, hầu hết mọi người đều trả lời không nao núng: “Đó là một người rất tốt”. Điều này có nghĩa bạn chưa được coi trọng về khả năng làm việc mà mới chỉ ghi dấu ấn ở cách cư xử.
Một người tốt bụng - tốt thôi. Nhưng để thăng tiến, bạn cần là một người có năng lực nữa. Lời khuyên cho bạn là:
Lập “ranh giới” cho bản thân: Những người được cho là quá tốt bụng thường ít khi từ chối bất cứ lời đề nghị nào của mọi người. Vì thế bạn cần phân biệt rõ khi nào thì bạn nên giúp đỡ mọi người và khi nào không nên. Nếu bạn cứ chấp nhận bất kỳ sự nhờ vả nào, thậm chí cả khi bạn đang ngập trong công việc của mình thì bạn sẽ có nguy cơ không hoàn thành tốt công việc, bị “quá tải” hoặc stress nặng. Hãy biết lựa chọn những trường hợp thực sự đáng và cần giúp đỡ và hơn nữa những việc đó phải nằm trong khả năng của bạn.
Tự phát biểu: Trong một cuộc họp, khi ngồi lắng nghe ý kiến và tranh luận của mọi người, bạn thường thầm nghĩ trong đầu rằng bạn cũng có ý tưởng như vậy, hay thậm chí có lúc chính người phát biểu đó đã lấy ý tưởng từ bạn. Vậy sao bạn không thể tự nói ra ý nghĩ của mình? Khi bạn thường xuyên đóng góp ý kiến và đưa ra được nhiều giải pháp hay trong những cuộc họp, bạn sẽ không chỉ được các đồng nghiệp nhìn nhận bằng con mắt thán phục mà còn được cả sếp đánh giá cao nữa.
Tránh xử lý công việc một cách cảm tính: Một trong những lý do khiến những nhân viên tốt thường phải ôm đồm quá nhiều việc là vì họ là những người sống quá tình cảm. Chính vì vậy, các đồng nghiệp sẽ luôn tìm cách dồn việc cho bạn kể cả khi họ có bận hay không. Họ luôn đưa ra rất nhiều lý do để khiến bạn mủi lòng và đề nghị giúp họ như “Đứa nhỏ nhà tớ đang ốm ở nhà” hay “Dạo này tớ nhiều việc và cảm thấy mình căng thẳng, mệt mỏi quá”…trong khi đó công việc hiện tại của bạn cũng không hề ít.
Lần tới, bạn hãy kiếm chế bản thân đừng vội vàng đưa ra bất kỳ lời đề nghị giúp đỡ nào. Bản thân bạn cũng đang mệt mỏi với công việc nên việc bạn bỏ thời gian ra để ngồi nghe họ tâm sự đã là rất đáng quý rồi. Hãy lắng nghe nhiều hơn và hành động bớt lại.
Trình bày ngắn gọn: Những nhân viên được cho là tốt bụng thường cảm thấy cần phải làm rõ mọi thứ họ nói ra, họ giải thích tường tận mặc dù không được mọi người yêu cầu. Bạn không cần thiết phải giải thích quá nhiều như vậy, với bất kỳ vấn đề gì nếu sếp hay đồng nghiệp cần họ sẽ đề nghị bạn nói rõ thêm. Vì thế hãy nói ngắn gọn điều bạn cần nói và hỏi mọi người nếu còn gì chưa rõ hoặc thắc mắc có thể đặt câu hỏi cho bạn. Điều này giúp bạn tạo tác phong chuyên nghiệp khi làm việc: nhanh chóng và hiệu quả, không còn hình ảnh một người nói nhiều, dài dòng và tối nghĩa như trước nữa.
Theo Dân Trí
“Người tốt bụng” ở công sở “Người tốt bụng” ở công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp