Nếu bạn chưa từng nếm mùi thất bại, tất bạn chưa gặp thử thách thực sự.

Dr Porsche

Download ebooks
Ebook "Ngoài lương, bạn có thể đàm phán gì? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 353 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ối với hầu hết các ứng viên, nghệ thuật đàm phán đóng một vai trò quan trọng khi chấp nhận một công việc. Nó có thể quyết định đến mức thu nhập, và vị trí công việc của bạn. Song, có một sai lầm mà hầu hết các ứng viên đều mắc phải đó là họ chỉ chú trọng đàm phán một điều đó là lương bổng.
Tuy nhiên, Theo các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố bạn có thể đàm phán để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hơn là mức lương. Chẳng hạn:
Thời gian nghỉ. Đối với nhiều người trong số chúng ta, thời gian nghỉ cũng quan trọng như là tiền lương thưởng. Nhưng các ứng viên gần như rất ít quan tâm.
Nhiều công ty thường sử dụng những kỳ nghỉ (vẫn trả lương) để khuyến khích nhân viên học hỏi và có nhiều ý tưởng mới. Đây là cũng được coi là công cụ để giữ nhân viên nếu như nhân viên đang có ý định chuyển đi. Hoặc bạn cũng có thể đàm phán để xin thêm vài ngày nghỉ hoặc những tuần nghỉ nhiều hơn quy định.
Hai là bạn có thể đàm phán để xin nghỉ những ngày không cần trả lương, dành nhiều thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho các chuyến dã ngoại hoặc làm các công việc tình nguyện, tham gia các khóa học đào tạo.
Hãy để cho công ty biết rằng thời gian nghỉ, việc lên kế hoạch làm việc khi gặp sự thiếu vắng của bạn quan trọng như thế nào.
Đào tạo chuyên môn. Nhiều công ty có các chương trình đào tạo miễn phí cho nhân viên để nâng cao tay nghề, kỹ năng. Cho nên bạn có thể thảo luận mối quan tâm của mình trong nhưng khóa học nâng cao này với nhà tuyển dụng. Có thể là xin tiếp tục được đào tạo sâu hơn về lĩnh vực của mình hoặc một lĩnh vực khác có liên quan.
Chắc chắn công ty sẽ chấp nhận đề nghị của bạn bởi họ cũng nhìn thấy trước được những giá trị mà nhân viên sẽ mang lại sau một thời gian học tập.
Một lịch làm việc linh hoạt. Việc đàm phán một thời gian biểu linh hoạt hơn với những lý do như để đảm bảo việc đi làm hằng ngày và cân bằng cuộc sống chắc chắn ông chủ nào cũng đồng ý. Trong số đó, bạn có thể lựa chọn:
Chẳng hạn như bạn có thể giãn khối lượng công việc trong tuần nhưng miễn làm đảm bảo tiến độ công việc.
Thời gian linh hoạt giữa gia đình và bạn bè mà trong đó cho phép các nhân viên đến muộn hoặc sớm.
Làm việc tại nhà cũng là một sự lựa chọn tốt.
Tuy nhiên, điều quan trọng trong bất kỳ sự lựa thay đổi về lịch làm việc là bạn phải không để ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
Theo VTV
Ngoài lương, bạn có thể đàm phán gì? Ngoài lương, bạn có thể đàm phán gì? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp