You will know that forgiveness has begun when you recall those who hurt you and feel the power to wish them well.

Lewis B. Smedes

Download ebooks
Ebook "Mười cách giúp bạn vượt qua các công việc không yêu thích"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 262 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hải làm công việc mà bản thân không ưa thích là điều không hề dễ dàng, bạn suốt ngày cứ hậm hực và chịu đựng trong khi chờ đợi một cơ hội khác. Tuy nhiên, nhu cầu trang trải cuộc sống hàng ngày không bao giờ buông tha cho bạn, sau đây sẽ là một số cách giúp bạn dễ thở hơn.
1. Đề ra các mục tiêu hàng tuần cho bản thân. Thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn khi bạn có được các mục tiêu. Thậm chí, nếu bạn ghét công việc hiện tại, vẫn có điều gì đó ở đây làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy đề ra các mục tiêu hàng tuần để giúp bạn tìm thấy các cơ hội vàng. Mỗi tuần, bạn có thể gửi đi năm resume hay tham gia vào các hoạt động xã hội. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm động lực làm việc
2. Thực hiện một công việc/một ngày để đạt đến mục tiêu. Bạn không cần phải hoàn thành tất cả các mục tiêu trong danh sách hàng ngày, hãy cứ thong thả. Vào mỗi sớm thức dậy, hãy đề ra các mục tiêu trong ngày và quyết tâm thực hiện. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thành công và sự tự tin vào tiến bộ của bản thân.
3. Dành thời gian thư giãn trước khi làm việc. Phải làm công việc không ưa thích có thể khiến bạn trở nên mệt mỏi, chán nán và căng thẳng. Vì thế, hãy đối xử thật tốt với chính bạn: dậy sớm để đọc báo hay mở một điệu nhạc du dương khi dùng điểm tâm.
4. Tạo nên sự thư giãn trong công việc. Ngồi trong văn phòng cả ngày khiến bạn khao khát được đi ra ngoài phải không? Tiếng chuông điện thoại reng liên tục làm bạn điên đầu phải không? Hãy làm điều gì khiến tâm trạng của bạn phấn khởi lên khi làm việc. Hãy thử đặt một bức ảnh thiên nhiên trên màn hình máy tính hay một quyển lịch để bàn với các câu truyện tiếu lâm mỗi ngày. Bạn cũng nên ra ngoài ăn trưa để hít thở không khí trong lành.
5. Sử dụng thời gian để phát triển các kỹ năng. Không ưa thích công việc hiện tại không có nghĩa là bạn không thể học tập các kỹ năng mới. Hãy dùng khoảng thời gian này hoàn thiện chính bạn. Nếu công ty tổ chức các khóa huấn luyện, đừng bao giờ bỏ qua. Bạn cũng có thể học hỏi các kiến thức mới hay đọc những quyển sách bổ ích vào giờ nghỉ trưa.
6. Xóa tan mệt nhọc. Hầu hết mọi người đều tham gia vào các hoạt động đem đến sự thư giãn và rũ bỏ mọi căng thẳng. Bạn có thể chạy bộ, đi bơi hay đi dạo sau giờ làm việc. Hãy làm cho bạn có được điều gì đó để mong đợi khi mỗi ngày trôi qua.
7. Chăm sóc bản thân. Để bù đắp cho những thiệt thòi trong công việc, bạn nên đối xử thật tốt với chính mình như mua một quyển sách, ăm kem, xem phim, mua sắm quần áo hay lập kế hoạch cho kỳ nghỉ kế tiếp. Hãy làm tất cả những gì khiến bạn hạnh phúc.
8. Duy trì hiệu quả làm việc. Bạn phải làm việc chăm chỉ và xuất sắc dù ở bất kỳ tình huống nào. Đừng làm ảnh hưởng đến công ty chỉ vì sự không hài lòng của bạn. Hãy đề ra các mục tiêu cá nhân và sử dụng các thành công này cho cuộc phỏng vấn trong tương lai.
9. Giữ gìn các mối quan hệ. Thế giới thực sự rất nhỏ bé và có thể bạn sẽ gặp lại những người trong công ty cũ. Vì thế, hãy duy trì mối quan hệ với họ. Bạn sẽ cần đến những lời nhận xét tốt đẹp của họ trong tương lai.
10. Mọi việc sẽ qua nhanh thôi. Ngay lúc này, bạn cảm thấy mình sẽ mắc kẹt trong công việc này mãi mãi. Hãy tự tin lên và động viên bản thân rằng bạn làm chủ số phận của mình. Hãy bắt đầu tìm kiếm công việc mới!!
Thái Hằng / HR Vietnam
Mười cách giúp bạn vượt qua các công việc không yêu thích Mười cách giúp bạn vượt qua các công việc không yêu thích - Cẩm Nang Nghề Nghiệp