Người không đủ can đảm để mạo hiểm thì sẽ không gặt hái được gì trong cuộc sống.

Muhammad Ali

Download ebooks
Ebook "Mức lương không phù hợp, từ chối nhà tuyển dụng thế nào? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 388 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ôi tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, làm việc với khách hàng nước ngoài. Vừa qua, tôi có phỏng vấn vào 1 công ty TNHH sản xuất với quy mô lớn (làm việc cả ngày thứ 7).
Tôi được công ty chấp nhận, nhưng khi tôi đề nghị mức lương 6 triệu cho vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (có tiềm năng được nâng lên làm quản lí) thì được trả lời mức lương đó quá khả năng của công ty. Hiện tại, họ chấp nhận tôi vào làm với mức lương 4 triệu. Nhưng tôi định không nhận mức lương này. Vậy tôi xin hỏi mức 4 triệu đó có quá thấp so với thị trường hiện nay? Và nếu phải từ chối tôi nên nói và giải thích thế nào cho họ hiểu? (Nguyen Huong)
- Tư vấn của chị Lê Ngọc Vĩnh Trinh, Chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao, HRVietNam và ):
Chào bạn,
Khởi đầu ở vị trí Nhân viên Kinh Doanh XNK với mức lương 4.000.000 cũng là phù hợp so với mức lương của thị trường, tuy nhiên, nếu có tiềm năng lên làm quản lý và bạn phải phụ trách công việc như 1 người quản lý ngay từ lúc đầu thì không công bằng cho lắm.
Bạn có thể yêu cầu công ty đưa ra bảng mô tả công việc cụ thể, và thời điểm nào sẽ xét thăng chức, tăng lương cho bạn, tất cả nên được thể hiện bằng văn bản có chữ ký xác nhận. Bạn cũng nên xét đến các chế độ chính sách của họ, xem mức lương trên đã trừ các khoản thuế, BHYT, BHXH… hoặc có thêm phụ cấp công việc gì không (Ví dụ: điện thoại, cơm trưa, phí công tác, đi lại…) các phụ cấp này rất cần thiết trong công việc làm Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu.
Nếu bạn không đồng ý với mức lương họ đưa ra, tôi nghĩ bạn nên từ chối một cách thẳng thắn mà nhã nhặn. Nói lên yêu cầu chính đáng không có gì phải ngại cả, chúc bạn đạt được mức lương mong muốn trong công việc bằng năng lực của mình.
* Câu hỏi 2: Tôi là sinh viên năm cuối, khoa Kế toán - tài chính. Vừa qua tôi có đi phỏng vấn ở khách sạn Celadon, tôi đã vượt qua 2 vòng đầu, nhưng vòng vừa qua tôi bắt đầu thấy mình thiếu kinh nghiệm phỏng vấn thực sự. Người nước ngoài phỏng vấn, tôi nói bằng tiếng Anh, không cần phải phiên dịch. Mặc dù nghiệp vụ không khó, nhưng tôi trả lời không hề tự tin một chút nào, đáng lí là có thể trả lời tốt hơn thế. Làm ơn giúp tôi với. Tôi xin chân thành cám ơn. (le hong minh, mc00kt@)
- Tư vấn của chị Lê Ngọc Vĩnh Trinh, Chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao, HRVietNam:
Đúng như bạn nhận định, sự tự tin là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công của cuộc phỏng vấn. Thực tế, không phải cứ đi phỏng vấn thật nhiều là có nhiều kinh nghiệm đâu! Như trường hợp của bạn đã vượt qua 2 vòng phỏng vấn rồi mà vẫn chưa chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn cuối cùng về mặt tâm lý, nên kéo theo kết quả không tốt như mong đợi.
Mỗi người đại diện của công ty có cách nhìn khác nhau và thường đặt câu hỏi phỏng vấn theo cách họ muốn khai thác, nên chuẩn bị trước họ sẽ hỏi gì thực sự rất khó, bạn có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn trên các trang web việc làm để có thêm sự tự tin, và cũng chỉ để tham khảo thôi nhé vì như tôi đã nói không phải nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra các câu hỏi phỏng vấn giống nhau.
Ngoài sự hiểu biết chuyên sâu về nghiệp vụ, tâm lý thoải mái, tự tin và linh động trong từng trường hợp sẽ giúp bạn nhiều hơn khi tham gia buổi phỏng vấn. Trang phục cũng đóng góp một phần không nhỏ để tạo ấn tượng ban đầu trước nhà tuyển dụng, bạn nên mặc những bộ trang phục lịch sự, hợp với mình.
Chúc bạn thành công hơn trong những lần phỏng vấn khác.
(Theo TTO)
Mức lương không phù hợp, từ chối nhà tuyển dụng thế nào? Mức lương không phù hợp, từ chối nhà tuyển dụng thế nào? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp