Love is the hardest habit to break, and the most difficult to satisfy.

Drew Marrymore

Download ebooks
Ebook "Mối quan hệ giữa tài năng và động lực làm việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 418 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ydro và oxy là 2 nguyên tố hoàn toàn khác biệt, tuy nhiên chúng lại kết hợp với nhau để tạo ra nước. Điều này cũng tương tự như sự kết hợp giữa động cơ và năng khiếu bẩm sinh.
Động cơ là những điều chúng ta YÊU THÍCH được làm một cách tự nhiên. Năng khiếu là những điều chúng ta luôn LÀM tốt một cách tự nhiên. Chúng có thể tồn tại độc lập, tuy nhiên khi được kết hợp sẽ tạo ra điều đặc biệt: năng khiếu được thúc đẩy.
Mọi người khi sinh ra đều nổi bật ở một khía cạnh nào đó (năng khiếu), tuy nhiên chính bản thân chúng ta cũng không biết được điều này. Ví dụ, Kim Anh là người rất giỏi tính toán tuy nhiên cô ta vẫn đang loay hoay tìm kiếm công việc phù hợp với năng khiếu này của mình. Hầu hết chúng ta đều sở hữu một năng khiếu đặc biệt. Tuy nhiên điều quan trọng là liệu chúng ta có thực sự thích sử dụng chúng không. Đây là những năng khiếu được thúc đẩy và chính chúng sẽ tạo nên điều kỳ diệu.
Chúng ta sử dụng các năng khiếu này bất kỳ khi nào có cơ hội. Chúng ta thậm chí cũng không nghĩ về điều này. Ví dụ, Quốc Bảo là người có năng khiếu về giao tiếp, vì thề anh ta rất dễ dàng kết bạn và chuyện trò với người lạ. Đây điều mà anh thích làm và làm rất giỏi. Thực sự, anh ta không hề có chủ định để làm như thế. Mọi chuyện đã diễn ra một cách rất tự nhiên. Đó chính là dấu hiệu nhận biết của tố chất này.
Các năng khiếu được thúc đẩy có khuynh hướng không thể kìm nén được. Chúng luôn tìm mọi cách diễn đạt để có thể được bộc lộ ra ngoài thậm chí cả khi bạn không yêu cầu. Nếu cố tình kìm chế chúng, bạn sẽ cảm thất vô cùng khó chịu như đang cầm 6 quả bóng bàn dưới nước cùng một lúc. Vì thế, tốt nhất nên tìm một công việc mà bạn có thể sử dụng năng khiếu của mình hàng ngày. Hãy nhanh chân lên, nếu không bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội phát triển tốt đấy!!!
Thái Hằng/HR Vietnam
Mối quan hệ giữa tài năng và động lực làm việc Mối quan hệ giữa tài năng và động lực làm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp