Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.

Mother Teresa

Download ebooks
Ebook "Mì Hải Sản"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 849 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Nguyên Liệu:
2 lbs sườn non, chặt cở 2x2
(có thể dùng xương cổ heo, cổ turkey,
hoặc các loại gà vịt nhưng nước không
được trong bằng)
1 củ hành tây lột vỏ để nguyên củ
(khỏi vửa nát làm đục nước) or 1 củ cải trắng
cắt đoạn ngắn khoảng 2 in
1 ít tôm khô or 1 con mực khô cở vừa
1/2 lb tôm vằn tiger, lột vỏ lấy vân
1 lb mực sắt nhỏ cở 2x2
1 hộp chả cá, hoặc 1 miếng chả cá chiên sẳn có bán tại các chợ: 1/2 chiên thành miếng sắt mỏng cở 1x2, 1/2 vò viên nhỏ bỏ vào nước lèo
1/2 lb bào ngư (opt)
1 ít càng cua (opt)
5 củ hành hương, thắt mỏng phi với 4 TSP dầu cho vàng cho cả dầu và hành để riêng qua bên, hoặc các loại bán sẳn trong các siêu thị. 1 ít đậu phộng rang dòn, giả nhỏ (nếu muốn ăn mì khô, soup để riêng)
1 búp salad or lettuce thái nhuyển, 1 ít giá, ngò và các loại rau tuỳ thích.
2 tép hành lá, lá thì sắt nhuyển, thân thì cắt khúc chẻ hoa
Các loại thức nêm cho 2 lít nước dùng khoảng: 2 TSP mắm, 1 TSP muối, 2 TSP đường, 1/2 tsp bột ngọt (opt), tiêu, ớt ...Adjust cho vừa miệng nếu thiếu mặn thì nên dùng muối để nêm cho nước được trong!
2-3 gói mì tươi hoặc khô mgon dỡ theo thứ tự sau: Nhật, Tàu, Ý (angel hair spaghetty), Đại Hàn, nếu muốn ngon và bổ thì mua các loại có trộn với Spinach, Yam, Buckwheat, hoặc các vị khác... Nếu cho dễ dàng thì mua các loại mì khô sẽ không bị dính chỉ việc cho vào nước xôi luộc cho mềm mang ra sã với nước ấm, giống như luộc bún vậy!
Cách Làm:
Cho sườn, mực khô or tôm khô vào nồi, hành tây or củ cải, với khoảng 2 lít nước tùy theo lượng người ăn. Khi nước sôi vớt bọt và nêm mắm, muối, đường, bột ngọt khoảng liều lượng như trên để lửa vừa hoặc nhỏ cho sôi khoảng 30-45 phút cho sườn mềm, adj nước và nêm cho vừa miệng.
Trước khi ăn: vặn lửa cao, cho tôm vào để trụng khoảng 2 phút, khi tôm vừa trở màu là cho ra dĩa. Cho bào ngư, chả cá viên hoặc các loại đồ biển khác vào trụng khoảng 2-3 phút vừa chín là cho ra dĩa.
Bắt một nồi nước khác để trụng mì: khi nước thật sôi, cho mì vô rế trụng đều khoảng 2 phút cho các loại mì tươi, shake cho ráo nước cho vào tô
CÁCH ĂN:
Nếu muốn ăn khô thì trang trí các loại đồ biển đã trụng lên mặt vì dùng với các loại sốt cà chua và đậu phụng rang và một chén soup riêng! (như đã trình bày trong threat Hủ tiếu Mỹ Tho)
Nếu ăn với soup: Cho mì trụng vào tô, trang trí tôm, mực, chả cá, cua ...cho ít hành phi dầu lên mặt, chan nước suop lên mặt với một hai miếng sườn ...rắc tiêu, hành, ớt, chanh, rau và giá tuỳ lượng
Điều cần Biết: ở các nhà hành họ có thùng nước lèo lớn và một soong nhỏ treo ở bên trong để trụng việc này giúp cho nước được trong, nếu quí vị trụng các thứ đồ biển chung với nước soup, nước sẽ đục hơn, nhưng đồng thời cũng thơm ngon hơn!! Việc chọn các loại mì thì mì Nhật là mắc hơn cả, nhưng phẩm chất và vị rất ngon, các loại mì Ý thì sợi đều và đẹp hơn nhất là các loại sợi màu xanh rau dềnh, mì Tàu là rẽ nhất nhưng phẩm lượng tuỳ loại ...muốn nước lèo được trong ngon thì dùng các loại xương nguyên, ít tuỷ, hoặc các loại gà vịt nguyên loại nhỏ, nguyên con, khi nêm thì tránh dùng nhiều nước mắm sẽ gây vị chua và làm đục nước ....món này phần chuẩn bị cũng mất khoảng 2-3 hrs ...nhưng dễ ăn, không ngán, lại bổ và khoẻ!!
Mì Hải Sản Mì Hải Sản - Món ăn miền Nam