Good as it is to inherit a library, it is better to collect one.

Augustine Birrell, Obiter Dicta, "Book Buying"

Download ebooks
Ebook "Mẹo hòa nhập nhanh dành cho nhân viên mới"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 818 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ưới đây là một số mẹo giúp nhân viên mới có thể nhanh chóng hòa nhập và trở thành đồng nghiệp đáng tin cậy.
Những điều nên làm:
- Cư xử thân thiện với tất cả mọi người, ngay cả khi bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường mới.
- Chủ động bắt chuyện với các đồng nghiệp. Thay vì ngồi yên đợi người ta hỏi đến mình, bạn hãy cố gắng tạo ra các cuộc nói chuyện cởi mở và thân mật với các đồng nghiệp. Có thể chỉ vài lời bình luận về một chương trình truyền hình phổ biến, một bộ phim đang thu hút người xem hay một sự kiện thể thao đang được rất nhiều người quan tâm.
- Nhờ đồng nghiệp chỉ chỗ để có thể mua được cốc cà phê ngon nhất, hoặc nơi nào thích hợp nhất để ăn sáng, ăn trưa hay nơi mua sắm gần công ty nhất. Điều này giúp cho bạn hòa nhập nhanh hơn với các đồng nghiệp, và biết đâu bạn lại nhận được một lời mời của họ cùng đi đến một trong các nơi đó.
- Sẵn sàng đợi một thời gian để đồng nghiệp có thể hiểu được bạn và giúp bạn hòa nhập vào không khí làm việc và sinh hoạt trong công ty.
- Thỉnh thoảng, bạn đem một chút đồ ăn nhẹ đến công ty, một ít trái cây hoặc ít bánh ngọt mà mọi người thích. Đặc biệt mỗi khi bạn có dịp đi đâu xa về, dù là đi công tác hay đi chơi, bạn cũng nên có chút quà chung cho mọi người như một ít đặc sản của vùng mà bạn vừa đến…
Những điều không nên làm:
- Nghe lén cuộc hội thoại cá nhân của người khác. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ bị cho là mất lịch sự và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của mọi người dành cho bạn. Việc xâm phạm quyền riêng tư của người khác là tối kị, dù là trong công việc hay trong cuộc sống.
- Vội vàng đưa ra các nhận xét mang tính tiêu cực về người khác hay một việc xấu cho dù bạn biết rõ là có liên quan đến đồng nghiệp trong công ty. Mọi người sẽ có cảm giác bạn là kẻ lắm chuyện, hay tọc mạch vào việc của người khác.
- Trong công việc hiện tại, khi gặp vấn đề khó khăn cần giải quyết, đừng bao giờ nói: "Tại công việc trước đây của tôi, chúng tôi đã làm theo cách này nên bây giờ tôi cũng làm như vậy". Bạn sẽ khiến các đồng nghiệp khó chịu, thậm chí có người sẽ vặn vẹo tại sao bạn không làm việc ở đó mà lại chuyển tới đây.
- Yêu cầu mọi người tham gia các liên kết trực tuyến như mạng xã hội, blog cá nhân của bạn. Liên kết mạng của bạn chỉ nên bao gồm những người có mối liên hệ thân quen, bởi vậy, đừng yêu cầu đồng nghiệp mới phải tham gia khi họ chưa thực sự muốn.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Mẹo hòa nhập nhanh dành cho nhân viên mới Mẹo hòa nhập nhanh dành cho nhân viên mới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp