You carry Mother Earth within you. She is not outside of you. Mother Earth is not just your environment. In that insight of inter-being, it is possible to have real communication with the Earth, which is the highest form of prayer.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Mẹo cân bằng công việc và gia đình dành cho các ông bố "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 313 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gày nay, phụ nữ không còn là người duy nhất phải cố gắng để vượt qua thử thách giữa công việc và gia đình, nhiều ông bố cũng đang rất nỗ lực để có thể vừa đi làm vừa chăm con.
Dưới đây là một số "mẹo" có thể giúp các ông bố cân bằng công việc và gia đình:
Lịch làm việc linh hoạt
Nếu công việc cho phép, bạn hãy lập cho mình một lịch làm việc không cố định. Ví dụ: Bạn bắt đầu công việc sớm để có thể nghỉ sớm và như vậy bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường của con. Hoặc bạn dồn công việc lại làm 4 ngày/tuần, với 10
tiếng/ngày để có thời gian bên các con vào dịp cuối tuần, dịp lễ hay kỳ nghỉ ngắn.
Tạo quan hệ bền vững với sếp
Để tạo mối quan hệ tốt và đáng tin cậy với sếp, bạn phải hòa đồng, trung thực và làm việc chăm chỉ. Khi sếp thấy bạn là người tận tâm với công việc, có nhiều đóng góp lớn cho công ty, bạn có thể bày tỏ mong muốn được dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và làm cho sếp hiểu điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
Biết nói "không" đúng lúc
Trong quá trình làm việc, sẽ có rất nhiều lần bạn phải từ chối những dự án đặc biệt để có thể cùng gia đình tham gia những ngày lễ quan trọng.
Ví dụ: Bạn là một giám đốc tiếp thị, phải có mặt trong lễ khai trương một cửa hàng mới mở của công ty nhưng sự kiện này lại trùng với thời gian con gái bạn tham gia cuộc thi vô địch bóng chuyền. Bạn có thể trình bày với sếp vấn đề này và xin lỗi vì không tham gia được buổi lễ, bởi bạn không thể để lỡ một trong những sự kiện quan trọng nhất trong đời con gái mình. Biết nói "không" đúng thời điểm, không sếp nào lại nỡ trách bạn.
Đem việc về nhà
Thay vì làm việc muộn ở công ty, bạn có thể mang chúng về nhà. Lúc đó bạn không chỉ hoàn thành công việc mà còn có thể giúp các con làm bài tập và có nhiều thời gian bên các con hơn.
Tìm hiểu các chính sách lao động
Nghiên cứu luật lao động dành cho những nhân viên đã có gia đình và có con cũng như những chính sách của công ty để biết chính sách nghỉ phép, lương bổng khi bạn nghỉ...
Tận hưởng tất cả kỳ nghỉ
Nhiều người cảm thấy có lỗi khi "bỏ bê" công việc để đi nghỉ và thường từ chối điều mà họ đáng được hưởng. Trên thực tế, những kỳ nghỉ là thời gian hiếm hoi bạn được vui vẻ bên gia đình và các con. Bạn hãy tận dụng tất cả thời gian bạn có để tận hưởng những điều đang có và để không hối tiếc sau này.
Thay đổi công việc
Nếu công việc hiện tại chiếm quá nhiều thời gian và sức lực của bạn, buộc bạn thường xuyên ở bên ngoài và khi về đến nhà thì bạn cảm thấy quá mệt mỏi, bạn nên tìm một công việc khác phù hợp hơn.
Theo TTO
Mẹo cân bằng công việc và gia đình dành cho các ông bố Mẹo cân bằng công việc và gia đình dành cho các ông bố - Cẩm Nang Nghề Nghiệp