How many a man has dated a new era in his life from the reading of a book.

Henry David Thoreau, Walden

 
 
 
 
 
Tác giả: Jack London
Thể loại: Tiểu Thuyết
Biên tập: Bach Ly Bang
Upload bìa: Bach Ly Bang
Số chương: 46
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1752 / 38
Cập nhật: 2015-07-24 00:35:28 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Jack London là nhà văn hiện thực lớn của Mỹ, bên cạnh Mark Twain, O’Henry, hoặc E.A. Poe. Ông được các nhà nghiên cứu coi như một nhà văn nhân đạo, ông hay đề cập đến những triết lý, đặt giữa sự cao thượng và sự thấp hèn, làm cho nhân cách con người bộc lộ trong những xung đột rất gay gắt. Jack London muốn đề cao triết lý sống bởi vì trong giai đoạn cuối thế kỷ 19 và đầu 20, ông đã tiếp xúc rất nhiều học thuyết như học thuyết của Darwin, học thuyết của Marx, bản thân cuộc đời ông cũng là cuộc phiêu lưu lớn.
Truyện Martin Eden, chuyện đề cập đến số phận của một văn nghệ sĩ trong xã hội tư sản, số phận của một con người nhằm rút khỏi cái thế giới chật hẹp của những lợi ích riêng tư.
Ông đã lý tưởng hóa cái xã hội thượng lưu, nơi anh cảm thấy dường như có sự hào hiệp của tâm hồn, những tư tưởng trong sạch và cao thượng, cuộc sống tinh thần khẩn trương. Trải qua bao nhiêu thiếu thốn, vấp phải những khó khăn gian khổ không kể xiết trên đường đời.
Cuối cùng, anh đã đạt được vinh quang và giàu có, trở thanh một nha văn nổi tiếng. Nhưng càng gần gũi "thế giới thượng lưu" bao nhiêu anh càng cảm thấy cô đơn bấy nhiêu.
-- hanbangvu --
Martin Eden Martin Eden - Jack London Martin Eden