The act of love . . . is a confession. Selfishness screams aloud, vanity shows off, or else true generosity reveals itself.

Albert Camus

 
 
 
 
 
Tác giả: Kim Dung
Thể loại: Kiếm Hiệp
Nguyên tác: 天龍八部
Upload bìa: Minh Khoa
Số chương: 160
Phí download: 11 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 11764 / 314
Cập nhật: 2015-09-04 00:39:50 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Lục mạch thần kiếm là tên một loại tuyệt kỹ võ thuật xuất hiện trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Theo đó, đây là 1 trong 2 tuyệt kỹ của nước Đại Lý: Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch thần kiếm.
Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch thần kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long Tự mới được truyền dạy (nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý khi về già tu hành tại chùa này).
Không giống như tên gọi, Lục Mạch Thần Kiếm không phải là kiếm pháp. Nó là môn khí công thượng thừa, dùng chỉ lực hóa thành vô hình kiếm khí, đả thương người từ xa. Trong truyện Kim Dung, hầu như có rất ít môn võ công có thể đả thương người mà không cần chạm vào đối thủ. Điều này khác xa với phim ảnh, khi những môn võ công được xây dựng biến hóa và lợi hại hơn thế rất nhiều. Trong Thiên Long Bát Bộ, Tiêu Phong chỉ cần thể hiện Cầm Long Công, cách không hút lấy thanh đao cũng đủ khiến cho Nhất Trận Phong Phong Ba Ác tái mặt vì sợ hãi. Còn với thứ kiếm khí vô hình có khả năng giết người hệt như súng đạn, cảm giác của các cao thủ khi phải đối diện với nó sẽ khủng khiếp ra sao?
Sự lợi hại nhất của Lục Mạch Thần Kiếm ngoài việc đả thương đối thủ từ xa còn phải nói tới sự linh hoạt phi thường. Được xây dựng từ nền tảng chỉ pháp, kiếm khí được bắn ra từ đầu ngón tay nên cực kì đa dạng và khó lòng đoán biết. Cộng với việc không thể bằng mắt nhìn thấy luồng kiếm khí vô hình ấy, đối thủ gần như chỉ có thể phán đoán đường đi của Lục Mạch Thần Kiếm bằng cảm giác để chống đỡ mà thôi.
Uy lực của Lục Mạch Thần Kiếm chỉ được đại hiển rõ ràng một lần duy nhất, khi chàng thư sinh Đoàn Dự dùng nó đấu với Cô Tô Mộ Dung Phục - kẻ có một thân võ công tuyệt đỉnh, từng đả bại không biết bao nhiêu võ lâm hào kiệt. Trái ngược với đối thủ, Đoàn Dự chỉ là anh thư sinh trói gà không chặt, chưa từng luyện qua võ công, sở hữu tuyệt chiêu giữ mạng duy nhất là... chạy trốn. Tuy nhiên, Đoàn Dự lại là người duy nhất thấu hiểu được Lục Mạch Thần Kiếm và trong một đôi lúc, anh có thể ngẫu nhiên sử dụng loại kiếm khí lợi hại này.
-- le_thu_huyen --
Lục Mạch Thần Kiếm Lục Mạch Thần Kiếm - Kim Dung Lục Mạch Thần Kiếm