Most books, like their authors, are born to die; of only a few books can it be said that death hath no dominion over them; they live, and their influence lives forever.

J. Swartz

Download ebooks
Ebook "Lựa chọn và tìm kiếm công việc tình nguyện "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 304 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ù đang đi học nhưng bạn luôn muốn làm điều gì đó có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên muốn biết bạn có thực sự đủ khả năng và nhiệt huyết để tham gia vào những chương trình tình nguyện hay không bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:
Bạn có thực sự thích những việc làm tình nguyện?
Bạn có thực sự muốn làm những công việc mang tính chất tình nguyện hay chỉ làm theo ý thích nhất thời hoặc theo phong trào? Nếu có thì nguyên nhân khiến bạn muốn tham gia là gì? Đó là cải thiện vốn sống, tăng khả năng giao tiếp hay chỉ đơn giản là muốn “ngắm nhìn” thế giới? Hãy hỏi ý kiến của những người điều hành các chương trình tình nguyện để biết họ mong muốn những phẩm chất gì ở một tình nguyện viên và bạn có thực sự phù hợp không.
Bạn có thể tham gia trong thời gian bao lâu?
Bạn cần biết bạn định dành khoảng bao nhiêu thời gian cho công việc này và thời điểm nào bạn có thể bắt đầu. Khi đã quyết định thời gian và bắt đầu tham gia bạn cần tôn trọng giờ giấc của chương trình một cách nghiêm túc, không đi muộn về sớm hoặc vắng mặt không lý do. Nếu bạn là người bận rộn thì bạn nên chọn những chương trình trùng với thời gian nghỉ hè.
Bạn muốn nhận được kinh nghiệm gì trong công việc đó?
Nếu bạn là người ưa đi xa và khám phá, bạn nên chọn những dự án ở nước ngoài hoặc chọn những chương trình tình nguyện mới mẻ và nhiều thách thức. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình để phát triển những kỹ năng làm việc nhất định thì những chương trình được thực hiện trên địa bàn lớn với “thâm niên” nhiều năm sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm bạn mong muốn.
Bạn có những kỹ năng nào để chứng tỏ bản thân?
Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi nói chuyện với những người phỏng vấn. Đừng chủ quan cho rằng đây là công việc tình nguyện và bạn lại không hề nhận bất kỳ môt khoản trợ cấp nào nên họ sẽ rất mong muốn nhận bạn. Điều đó hoàn toàn sai lầm, có những tổ chức tình nguyện rất lớn mạnh và chuyên nghiệp vì vậy được làm việc trong những nơi như vậy là cơ hội tốt cho rất nhiều bạn trẻ để “rèn giũa” bản thân, chuẩn bị cho tương lai. Vì những lý do đó mà đây cũng được coi là công việc có tính cạnh tranh rất cao.
Những nơi để bạn tìm kiếm và lựa chọn một công việc tình nguyện:
Qua các phương tiện truyền thông: Bạn có thể xem qua một số diễn đàn dành cho thanh niên hoặc trang quảng cáo trên các tờ báo(đặc biệt trong mùa hè, được coi là mùa tình nguyện) để tìm kiếm thông tin cần thiết.
Các bệnh viện nơi bạn sống: Những bệnh viện tại địa phương bạn sống thường rất cần sự trợ giúp vì họ luôn ở trong tình trạng quá tải bệnh nhân mà lại thiếu nhân lực. Đặc biệt, nếu bạn đang học ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì đây thực sự là địa điểm lý tưởng cho bạn thực hành. Hãy liên hệ với họ trước qua thư và gửi kèm theo là hồ sơ thông tin cá nhân của bạn cùng lời đề nghị được gặp mặt nói chuyện.
Theo Dân Trí
Lựa chọn và tìm kiếm công việc tình nguyện Lựa chọn và tìm kiếm công việc tình nguyện - Cẩm Nang Nghề Nghiệp