Nên coi những thất bại trong quá khứ là động cơ để hành động, chứ không phải lấy đó làm lý do để bỏ cuộc.

Charles J. Given

Download ebooks
Ebook "“Lội net” tìm việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 391 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hững thông tin tuyển dụng hỗn độn trên Internet đôi khi làm bạn bối rối. Vậy hãy tham khảo các kỹ thuật tìm việc từ các chuyên gia tuyển dụng nhân sự cao cấp.
1. Tránh nhập nhằng giới tính
“Tôi gọi điện đến công ty xin gặp chị Hồng phụ trách tuyển dụng. Người ta nói không có ai tên Hồng cả. Người tuyển là một ông Hồng, đã ngoài 40” - Mai than thở. Vậy đấy, nếu bạn không biết rõ nhà tuyển dụng là ai thì hãy gửi: “Kính gửi phòng nhân sự” tránh gây hiểu lầm về giới tính như “Thưa ông” hoặc “Thưa bà”.
2. Gây ấn tượng bằng tên file
Khi việc giao tiếp được thực hiện bằng thư điện tử thì các câu chủ đề là rất quan trọng. Ví dụ bạn gửi kèm file với tên: “Lý lịch đính kèm” không mang lại sự chú ý đặc biệt nào cho nhà tuyển dụng cả. Thay vào đó, bạn có thể liên hệ đến công việc mà bạn đang muốn dự tuyển, chẳng hạn: “Chuyên viên trong lĩnh vực copywriter với 3 năm kinh nghiệm”. Hiệu quả khác hẳn!
Đừng quên nêu rõ mục đích của thư trong tiêu đề và chú thích rõ tên file đính kèm. Nếu không, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ thư của bạn chứa virus, hoặc các chương trình chống thư rác có thể tự động đưa thư đó vào bulk mail.
3. Rải thảm thư? Không nên!
Tìm hiểu kỹ về công ty bạn đang muốn dự tuyển để với mỗi vị trí tuyển dụng, bạn sử dụng một kiểu thư và giọng thư khác nhau. Đừng rải thảm thư cho đồng loạt nhiều công ty. Nếu nhà tuyển dụng biết thông qua quá trình nhận mail với nhiều địa chỉ được CC, họ sẽ coi bạn là thiếu trung thực và trách nhiệm.
4. Tránh vượt rào
Đừng gửi một bản lý lịch có nhiều thông tin không cần thiết hoặc khó hiểu. Trong trường hợp bạn có khoảng trống thời gian giữa việc chuyển đổi hai công việc, hãy để việc giải thích trong phần thư xin việc, chẳng hạn như: “Tôi đã tham gia chương trình cao học ngắn hạn 2002-2003”. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng đỡ phải đi lang thang trong lý lịch của bạn để kiếm thông tin tại sao lại có khoảng thời gian trống như vậy.
Quan trọng nhất là nêu bật được: vì sao bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí ấy. Những thành công của bạn ở các lĩnh vực khác, sẽ không làm nhà tuyển dụng quá quan tâm đâu.
5. Thiết kế đẹp
Quan trọng cuối cùng là hãy chuẩn bị một bản lý lịch gọn gàng và đẹp mắt, đừng sử dụng quá nhiều font chữ. Điều này sẽ làm rối mắt người đọc và họ sẽ để qua một bên bất chấp hồ sơ của bạn có xuất sắc đi chăng nữa.
(Theo SVVN)
“Lội net” tìm việc “Lội net” tìm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp