Người ta sẽ học được nhiều hơn từ lỗi lầm của mình, nếu như họ không quá bận rộn chối bỏ lỗi lầm của mình.

J. Harold Smith

Download ebooks
Ebook "Lợi ích của laptop trong cuộc họp "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 948 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gày nay, hình ảnh một buổi họp với những nhân viên ngồi “ôm” laptop không còn xa lạ ở các công ty, văn phòng. Laptop có nhiều cái lợi, có những lợi ích chỉ phát huy trong cuộc họp thôi.
Cuốn sổ tay đa năng
Ông Dean Hachamovitch - tổng quản lý phần mềm Internet Explorer của Microsoft - thổ lộ: “Trong các buổi họp, cùng với chiếc laptop của mình, chúng tôi có thể vừa ghi chép những vấn đề được nói đến, vừa có được các thông tin cần thiết liên quan đến buổi họp mà không cần mang theo cả xấp giấy tờ lỉnh kỉnh như ngày nào nữa. Với chiếc laptop của mình, chúng tôi có thể giới thiệu và trình bày về gần như đủ các vẫn đề ngay tại chỗ”.
Bên cạnh đó, laptop còn giúp ích rất nhiều cho người sử dụng khi đang ngồi trong phòng họp như: nhanh chóng trả lời câu hỏi của các đồng nghiệp với số liệu hay hình ảnh một cách rõ ràng và đầy đủ, thông báo về cuộc họp với một người khác bằng tin nhắn hay yêu cầu một người nào đó bên ngoài phòng họp tìm giúp thông tin cần thiết liên quan đến cuộc họp.
Chiếc remote hiện đại
Nhờ chiếc laptop, người giám đốc bận bịu dù đang họp vẫn có thể tranh thủ chút thời gian giải lao để điều hành công việc ở công ty. Họ cũng có để giao việc nhanh cho nhân viên qua chat, e-mail mà không làm ảnh hưởng đến không khí họp xung quanh và người ngồi cạnh.
Thể hiện bản thân
Sự phổ biến của những chiếc laptop đã biến chúng trở thành một vật dụng thời trang chứ không còn đơn thuần là một công cụ làm việc. Tùy vào cá tính của từng người mà họ sẽ sáng tạo nhiều phong cách khác nhau cho chiếc máy tính của mình.
Để trang trí cho chiếc laptop của mình, họ thường dán những hình ảnh trang trí để tạo ý tưởng và sự hài hước riêng. Do đó, việc mang theo chiếc laptop vào phòng họp không còn mang ý nghĩa đơn thuần chỉ là công việc nữa mà nó giống như vật dụng trang trí cá nhân, là “bộ mặt” của chủ nhân.
Trò giải trí kín đáo
Chính ông Dean cũng thừa nhận đã có lúc ông và các đồng nghiệp vẫn mở e-mail ra đọc hay lén lút lướt web để xem tin tức khi cuộc họp trở nên nhàm chán hay đang bàn về các vấn đề công việc không liên quan đến vai trò của mình. Dẫu sao thì việc cắm đầu vào màn hình laptop còn lịch sự hơn là nói chuyện riêng với nhau hoặc ngáp lên ngáp xuống.
Nhiều vị lãnh đạo vì lý do này đã ngăn cấm nhân viên không được mang laptop vào phòng họp. Ông Dean cho rằng việc ngăn cấm này là bảo thủ, cứng nhắc và đi ngược với thời đại. Nên chăng là kêu gọi ý thức của mọi người, chứ không thể đổ lỗi cho một công cụ hữu ích như laptop.
Theo LĐ
Lợi ích của laptop trong cuộc họp Lợi ích của laptop trong cuộc họp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp