Thành công là đi từ thất bại này sang thất bại khác mà không đánh mất lòng nhiệt tình của mình.

Winston Churchill

Download ebooks
Ebook "Liệu sếp có ghét bạn?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 413 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ình cảm của sếp là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Do đó, bạn cần xác định tình cảm của sếp dành cho mình. Liệu sếp có ghét bạn không? Câu trả lời có thể là “ Có” nếu:
1. Vào thứ 6 hàng tuần, 5 phút trước khi hết giờ làm, sếp tới bàn làm việc của bạn và phàn nàn về những việc bạn làm chưa tốt ngày hôm đó. Sau 10 phút “ tra tấn”, sếp tiếp tục chuyển sang phân tích các lỗi của bạn trong cả tuần làm việc đó. Nếu sếp góp ý để bạn sửa sai là ý tốt nhưng việc này cứ lặp đi lặp lại liên tục và nhiều khi sếp phàn nàn một cách vô cớ thì quả thật, anh/ chị ấy không có thiện cảm tốt với bạn.
2. Sếp thường giao cho bạn những dự án có thời hạn hoàn thành sít sao. Đó chỉ là những dự án nhỏ, không quan trọng nhưng sếp lại khăng khăng bạn phải hoàn thành nó trong thời gian ngắn trong khi bạn có hàng đống công iệc khác. Bạn phải “ vắt chân lên cổ” để đảm bảo đúng thời hạn và chất lượng. Nhưng khi bạn bàn giao kết quả cho sếp, anh/ chị ấy nói với bạn một cách đơn giản rằng hãy để nó trên giá tài liệu trong phòng - nơi mà bạn biết rằng sếp sẽ chẳng bao giờ đọc đến nó. Thậm chí, bạn cũng không nhận được một lời động viên vì đã làm việc chăm chỉ. Trong tình huống này, có lẽ anh/ chị ấy chỉ muốn đánh đố bạn vì không ưa bạn.
3. Hàng ngày, anh/ cô ấy tới phòng ( góc ) làm việc của bạn và làm lộn xộn mọi thứ, khi thì với máy điều hòa, khi thì đảo lộn các tập tài liệu bạn đã sắp xếp cẩn thận. Sếp điều chỉnh điều hòa theo ý mình trong khi bạn là người duy nhất ngồi trong phòng và cảm thấy không thoải mái với điều đó. Nhưng sếp không quan tâm mà sau đó lại bỏ đi. Hoặc thỉnh thoảng, sếp tới chỗ bạn yêu cầu một tài liệu gì đó nhưng sau khi bạn lục lung hết các giá sách để tìm nó thì sếp lại lạnh lùng bảo không cần nữa. Chỉ có thể giải thích nguyên nhân của tình huống này là sếp không thích bạn.
4. Đến thời điểm tăng lương, anh/ cô ấy chỉ kí duyệt cho bạn một con số rất nhỏ trong khi bạn đóng góp cho công ty không ít và công ty cũng làm ăn rất phát đạt trong năm qua. Và khi bạn đấu tranh cho quyền lợi của mình, sếp chỉ chấp nhận một mức nhỏ hoặc thậm chí không có phản ứng gì cả.
5. Khi đi công tác xa, sếp không quên nhờ người giám sát bạn. “Nhất cử nhất động” của bạn đều được thông báo cho anh/ chị ấy. Chẳng may, trong thời gian đó, bạn phạm sai lầm, dù là nhỏ, chắc chắn bạn sẽ bị trách mắng thậm tệ khi sếp trở về.
6. Sếp khăng khăng bắt bạn phải rửa xe hàng ngày thì mới được gửi ở bãi gửi xe của công ty. Chỉ là việc nhỏ nhặt nhưng cũng đủ nói lên rằng sếp ghét bạn.
7. Sếp chú ý kĩ lưỡng tới cách ăn mặc và bề ngoài của bạn. Bạn sẽ bị thẳng thắn “ chỉnh đốn” ngay trước mặt đồng nghiệp nếu mặc áo hơi trễ cổ hay đeo giày gây tiếng ồn.
8. Mỗi lần bạn gọi điện xin nghỉ ốm, anh/ chị ấy ấy khăng khăng đòi bạn phải đưa ra giấy khám bệnh của bác sĩ. Đối với sếp, bạn bắt buộc phải có xác nhận của bác sĩ dù chỉ bị đau bụng hay cảm cúm thông thường.
Theo Dân Trí
Liệu sếp có ghét bạn? Liệu sếp có ghét bạn? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp