With compassion you can die for other people, like the mother who can die for her child. You have the courage to say it because you are not afraid of losing anything, because you know that understanding and love is the foundation of happiness. But if you have fear of losing your status, your position, you will not have the courage to do it.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Làm việc với Tây "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 384 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
o những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, quan niệm sống, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi làm việc với người nước ngoài. Chính vì vậy, để làm việc với sếp Tây một cách suôn sẻ, bạn không thể vô tư như làm việc với "sếp nhà". Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:
Nói để sếp hiểu, hiểu điều sếp nói
Công việc sẽ rơi vào bế tắc, không giải quyết được nếu bạn không thể diễn đạt hết ý mình bằng ngôn ngữ của sếp và không hiểu sếp nói gì.
Để giải quyết vấn đề, bạn hãy trau dồi vốn ngoại ngữ. Dù chuyên môn vững nhưng làm việc với sếp mà phải thường xuyên nhờ cậy thông dịch viên, bạn có nguy cơ bị "chê" đấy.
Hãy dùng ngôn ngữ chung
Bạn không nên nói chuyện với người thứ ba bằng tiếng Việt trước mặt sếp. Hãy sử dụng chung ngôn ngữ của công ty. Nếu không sếp sẽ nghĩ bạn là người bất lịch sự hoặc đang nói xấu họ.
Lên kế hoạch chi tiết
Sự tùy hứng không có trong "từ điển làm việc" của các sếp người nước ngoài. Tác phong làm việc của họ rất chuyên nghiệp và có trật tự. Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch cụ thể và thời gian thực hiện công việc cấp trên đã giao.
Chuẩn bị tốt, bạn sẽ không phải lúng túng khi bị sếp "sờ gáy" và hỏi bất kỳ chi tiết nào trong chuỗi công việc.
Chứng tỏ tinh thần trách nhiệm
Bạn cần hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với công việc. Không nên đổ lỗi cho người khác khi xảy ra sự cố. Bạn cũng đừng ngần ngại yêu cầu được giúp đỡ, sếp sẽ sẵn sàng có gợi ý hay để gỡ rối cho bạn.
Học cách trả lời dứt khoát "Yes" hoặc "No"
Dứt khoát và thẳng thắn là ưu điểm trong tác phong làm việc của người nước ngoài. Vì thế, nếu sếp hỏi bạn có thể đảm đương được công việc hay không, hãy trả lời "Yes" hoặc "No" rõ ràng. Không nên do dự hoặc trả lời chung chung: "Tôi nghĩ mình có thể...".
Không nên làm việc riêng
Bất kỳ vị sếp nào cũng đều không thích nhân viên lạm dụng thời gian ở công ty để làm việc riêng. Trong đó, ăn vặt và "tám" là những điều tối kỵ.
Làm hết việc
Áp lực công việc là điều bạn nên chuẩn bị khi làm việc với sếp Tây. Với họ, chỉ làm hết việc chứ không hết giờ. Họ trả mức lương thỏa đáng vì mong muốn bạn hòan thành tốt công việc.
Lúc cần, bạn sẵn sàng làm việc quên thời gian với tinh thần trách nhiệm cao. Điều đó sẽ khiến sếp hài lòng.
Thể hiện sự năng động, sáng tạo, tự tin
Sếp Tây thường đánh giá nhân qua hiệu quả công việc. Họ muốn bạn thể hiện sự năng động, sáng tạo. Nếu không đáp ứng, bạn sẽ sớm bi loại khỏi "cuộc chơi".
(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)
Làm việc với Tây Làm việc với Tây - Cẩm Nang Nghề Nghiệp