Người mà cố gắng rồi thất bại vẫn tốt hơn nhiều so với người không cố gắng gì cả và thành công.

Lloyd James

Download ebooks
Ebook "Làm thế nào để tuyển những "tân binh" giỏi nhất?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 299 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ối với một số ngành và bộ phận, việc tuyển dụng những nhân viên giỏi là cả một thách thức. Ví dụ, một cuộc khảo sát gần đây của Bộ tài chính Anh quốc cho thấy 64% số nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc chiêu mộ nhân viên tốt. Cách thức bạn giải quyết vấn đề tuyển dụng sẽ quyết định thành công của nó. Buồn thay, rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra “xót của” khi họ phải bỏ một khoản tiền và thời gian cho việc tuyển dụng. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra sự khác biệt?
1. Hãy dành thời gian để xác định rõ đối tượng nhân viên nào cần cho công việc. Để làm việc này, hãy nghĩ đến những tư chất mà nhân viên bạn tuyển dụng nên có. Sẽ rất dễ dàng bổ sung các kỹ năng còn thiếu cho nhân viên, nhưng việc thay đổi tư chất của họ thì quả không đơn giản.
2. Tìm nguồn phù hợp nhất để tiếp cận với các ứng viên mà bạn cần. Đối với những vị trí cần một kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu, bạn nên tiếp cận với các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành hoặc thị trường lao động chuyên ngành hơn là đăng quảng cáo. Để tuyển dụng online, bạn nên cân nhắc trang web nào phù hợp cho vị trí bạn đang cần.
3. Nếu bạn đang sử dụng một bên thứ ba, chẳng hạn một bộ phận tư vấn tuyển dụng để thu hút ứng viên, hãy dành thời gian làm việc với họ và đưa ra những yêu cầu của bạn một cách rõ rang, ngắn ngọn về ứng viên bạn cần.
4. Hãy cân nhắc xem bạn có nên tổ chức cho các ứng viên một buối thảo luận cởi mở trước khi chính thức nộp đơn hay không. Việc làm này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và cho các ứng viên của bạn.
5. Hãy cân nhắc những cách thức hợp lý nhất để lựa chọn ứng viên. Phỏng vấn là cách làm truyền thống. Bằng cách cho thuyết trình hoặc đóng vai, bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về ứng viên của mình. Bạn cũng có thể tổ chức tọa đàm theo kiểu hội nghị bàn tròn và để cho các ứng viên đánh giá nhau.
6. Hãy dành thời gian chuẩn bị thật chu đáo các buổi phỏng vấn, tọa đàm và đánh giá cho quá trình tuyển chọn của mình. Đây sẽ là những tương tác quan trọng của ứng viên với công ty bạn. Bạn muốn những ấn tượng gì ở họ?
7. Nghĩ về cách thức bạn sẽ đào tạo và phát triển những ứng viên trong tương lai. Có một điều luôn đúng đó là các ứng viên giỏi là những người cầu tiến.
8. Hãy cho các ứng viên của bạn biết họ được những gì khi làm việc ở công ty bạn. Những ứng viên tốt nhất sẽ có rất nhiều lựa chọn từ những cơ hội họ đang có. Đừng quên rằng tuyển dụng là một quá trình hai chiều. Ứng viên và bạn đang lựa chọn nhau chứ không đơn thuần là bạn chọn lựa ứng viên.
9. Đưa ra minh chứng về những người khác đã tiến bộ và phát triển như thế nào khi họ làm việc ở công ty bạn. Những ví dụ từ những con người thực tế bao giờ cũng có sức thuyết phục.
10. Hãy chân thật với các ứng viên của bạn và đừng bao giờ hứa những gì bạn không thể mang lại cho họ. Nếu công việc mà bạn đang tuyển dụng sẽ là một nền tảng hay một bước ngoặt đối với ứng viên thì hãy nói với họ.
Áp dụng một số bước đơn giản có thể tạo ra một sự khác biệt đối với thành công trong việc tuyển dụng của bạn. Vì vậy những bước nào công ty bạn cần để thu hút và tuyển dụng những người giỏi nhất?
HRvietnam
Làm thế nào để tuyển những "tân binh" giỏi nhất? Làm thế nào để tuyển những "tân binh" giỏi nhất? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp