Không phải tự dưng kim cương có thể sáng lấp lánh.

Mary Case

Download ebooks
Ebook "Làm sao để người khác làm theo yêu cầu của bạn? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 476 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đã mệt mỏi vì bị từ chối, chóng mặt với những cái lắc đầu và đôi khi có cảm giác như đang nói chuyện với một bức tường? Vì sao đồng nghiệp lại không làm theo yêu cầu của bạn khi cả nhóm đang đồng lòng hướng đến mục tiêu chung? Bạn có muốn mọi người sẽ lắng nghe và làm theo yêu cầu của bạn?
Những cách sau đây sẽ giúp bạn học được cách thuyết phục người khác làm theo ý mình, một cách nhẹ nhàng, để họ sẽ "gật đầu" thay vì "nói không" với yêu cầu của bạn.
"Giảm nhẹ" yêu cầu
Thay vì đưa ra một yêu cầu "lớn", một lời đề nghị giúp đỡ một công việc "nặng ký", bạn hãy giảm nhẹ yêu cầu của mình bằng những câu đề nghị kiểu như: "Tôi cần anh/chị giúp một việc nho nhỏ". Thường thì những đề nghị kiểu này sẽ rất có tác dụng và thường có triển vọng được giúp đỡ hơn. Bạn cũng có thể thêm một câu kiểu như "không lâu đâu mà, chỉ mất vài phút" hoặc "chắc là sẽ xong ngay thôi"... để người được đề nghị sẽ không cảm thấy quá phiền với đề nghị của bạn.
Nhưng đảm bảo sự thành thật
Giảm nhẹ yêu cầu, làm cho nó cảm giác nhẹ nhàng hơn không có nghĩa là làm sai đi bản chất của vấn đề bạn đang cần giúp đỡ hoặc muốn đề nghị người đó làm. Hãy luôn thành thật. Nếu đó thật sự là một công việc lớn, nhiệm vụ khá nặng thì hãy cho họ biết nhưng nói với họ những câu kiểu như: "Tôi biết rằng anh/chị là người phù hợp với công việc này nhất" hay "không ai phù hợp với công việc này hơn anh chị nên tôi đến thẳng đây"...
Đánh giá cao sự giúp đỡ
"Tôi nghĩ rằng không ai làm tốt việc này giúp tôi hơn chị..."
Đừng ngại nói cảm ơn nhiều lần với những người đã giúp bạn, hoặc chấp nhận đề nghị của bạn. Hãy để họ biết rằng bạn đánh giá cao nhưng gì mà họ đã làm cho bạn. Bạn có thể nói, "thật sự tôi cảm ơn anh/chị rất nhiều" hoặc những câu kiểu như "cảm ơn lần nữa vì đã làm giúp việc này cho tôi"... Đặc biệt những câu này không phải nói SAU mà TRƯỚC khi họ đồng ý giúp bạn.
Còn sau khi họ đã hoàn thành? Đương nhiên là vẫn cảm ơn và thật lòng thể hiện sự cảm kích của bạn với sự giúp đỡ, chấp nhận lời đề nghị của bạn.
Nói như thể họ đã nhận lời bạn
Một mẹo nhỏ giúp bạn nhận được sự giúp đỡ, chấp nhận đề nghị của người khác là hãy nói với họ như thể họ đã đồng ý lời đề nghị của bạn. Nói nhiều hơn về nhiệm vụ đó, về việc họ sẽ nên thực hiện nó như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất... Khi bạn đã nói thế và làm cho họ thấy rằng bạn tin rằng họ đương nhiên nhận lời, họ sẽ cảm thấy có lỗi nếu như không làm theo yêu cầu của bạn.
Mô tả cụ thể công việc
Cung cấp càng chi tiết càng tốt yêu cầu công việc ngay khi vừa đưa ra lời đề nghị cũng là một cách đảm bảo rằng họ sẽ nhận lời bạn. Chẳng hạn bạn có thể nói: "Tuyệt vời. Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã quan tâm, làm giúp việc này cho tôi. Tôi chỉ có một lưu ý nhỏ là thông báo này cần phải chuyển đi ngay lập tức, đúng với địa chỉ trên, nếu không sẽ rất phiền hà. Tôi tin rằng anh/chị sẽ không làm tôi thất vọng vì tôi biết anh chị có thừa khả năng hoàn thành tốt việc này. Cảm ơn rất nhiều. Hẹn gặp lại ngày mai nhé".
Theo VTV
Làm sao để người khác làm theo yêu cầu của bạn? Làm sao để người khác làm theo yêu cầu của bạn? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp