To read without reflecting is like eating without digesting.

Edmund Burke

Download ebooks
Ebook "Làm sao để hoàn thành xuất sắc các công việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 417 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừ trước đến nay, ắt hẳn chúng ta đã từng biết đến một người nào đó luôn chứng tỏ khả năng hoàn thành xuất sắc các công việc. Đó có thể là một nữ hầu bàn luôn đáp ứng mọi đòi hỏi của bạn. Hay một nhà quản lý luôn được các nhân viên kính trọng vì khả năng làm việc và lãnh đạo. Hay một người giáo viên luôn nhiệt huyết với nghề. Sự xuất sắc thực sự là điều mà tất cả chúng ta quý trọng tuy nhiên hiếm thấy trong thực tế. Tại sao lại như vậy? Và quan trọng hơn nữa, làm sao để bạn có thể trở thành một người xuất sắc?
Hầu hết mọi người đều cho rằng sự xuất sắc là do khả năng bẩm sinh. Những người có sẵn tố chất này dường như không cần phải chiến đấu để trở thành xuất sắc; mọi việc cứ diễn ra theo tiến trình của nó. Tuy nhiên, chìa khoá thật sự của vấn đề này nằm chính ở động cơ làm việc trong mỗi chúng ta.
Động cơ là điều chúng ta tất nhiên muốn làm. Nó giống như việc thuận tay phải hay tay trái vậy. Chúng ta thậm chí không nghĩ đến điều này. Chúng ta chỉ viết theo bản băng mà thôi. Sự thật này cũng hoàn toàn giống nhau đối với tất cả những người xuất sắc. Họ sở hữu một nhóm các động cơ, liên kết hài hoà với nhau để có thể luôn hoàn thành mọi việc trên mức bình thường. Cũng giống như tất cả các động cơ, chúng mang tính bẩm sinh và là một phần của mỗi chúng ta như chiều cao hay màu mắt.
Tuy nhiên, điều thứ 2 mới thật sự quan trọng: Động cơ là nhân tố có thể phát triển được. Những người xuất sắc luôn xác định cho mình các động cơ và làm việc chăm chỉ để đạt được điều này. Họ không ngừng bổ sung các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và luyện tập đến độ hoàn thiện nhất.
Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu ý là: Dù chúng ta có làm việc chăm chỉ và khát khao hoàn thiện đến đâu, về lâu dài, chúng ta cũng sẽ không bao giờ đạt được sự xuất sắc nếu không có động cơ trong lĩnh vực đó. Nói cách khác, nếu chúng ta ép mình trong những việc làm mà bản thân không cảm thấy được thúc đẩy, chúng ta đang tự biến mình thành một người bình thường. Dĩ nhiên, không ai trong chúng ta mong muốn điều này. Nếu thế, hãy bắt đầu gải phóng khả năng xuất sắc của bạn bằng cách hiểu được những điều bạn có thể làm tốt một cách tự nhiên và tự đặt câu hỏi: “Động cơ của tôi là gì?” cho chính mình.
Thái Hằng / HRVietnam
Làm sao để hoàn thành xuất sắc các công việc Làm sao để hoàn thành xuất sắc các công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp