A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

Author Unknown

Download ebooks
Ebook "“Làm ra làm, chơi ra chơi”"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 524 / 8
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó là một bí quyết để cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được điều này nhất là với những người làm việc tại nhà.
1. Bạn hãy lập một thời gian biểu hợp lý, phân chia rõ ràng giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi rồi cố gắng bám sát nó. Việc này không dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hiệu quả. Tập trung tuyệt đối trong giờ làm việc còn khi đã hết giờ thì đứng lên và tuyệt đối không làm gì liên quan đến công việc nữa.
2. Nếu bạn đang sống cùng ai đó thì hãy thông báo cho họ biết về giờ làm việc của mình để họ không làm phiền.
3. Chọn một nơi làm việc tách biệt hẳn với các nơi dành cho nghỉ ngơi. Nếu bạn có phòng làm việc riêng là tốt nhất còn không thì có thể sử dụng một tấm chắn để ngăn chỗ làm việc với những chỗ khác trong phòng.
4. Đặt ra quy định: không nghe các cuộc điện thoại liên quan đến công việc khi đã hết giờ làm việc cũng như không nghe các cuộc điện thoại cá nhân trong giờ làm việc. Để tránh bị lỡ các cuộc điện thoại quan trọng bạn có thể sử dụng chức năng trả lời tự động và ghi lại lời nhắn.
5. Khi làm việc tại nhà bạn không nhất thiết phải mặc quần áo theo kiểu công sở. Tuy nhiên một số người lại thấy mặc quần áo công sở khi làm việc ở nhà sẽ mang lại cho họ cảm giác chuyên nghiệp và làm việc tập trung hơn. Hết giờ làm việc bạn lại thay bằng những bộ quần áo ở nhà và có cảm giác nghỉ ngơi hoàn toàn.
6. Giờ giấc làm việc của bạn cũng không nhất thiết phải giống như giờ làm việc ở các văn phòng, các công ty. Có người thấy hiệu quả khi làm việc vào buổi sáng, nghỉ ngơi vào buổi chiều và tối lại làm việc. Hãy dựa vào thói quen và nhu cầu của bạn để đưa ra một kế hoạch hợp lý.
Theo Sức trẻ Việt Nam
“Làm ra làm, chơi ra chơi” “Làm ra làm, chơi ra chơi” - Cẩm Nang Nghề Nghiệp