Cách bạn sử dụng thời gian quan trọng hơn cách bạn tiêu tiền. Sai lầm về tiền bạc còn có thể chỉnh sửa được, nhưng thời gian thì không bao giờ quay lại.

David Norris

Download ebooks
Ebook "Làm gì với đồng nghiệp thô lỗ?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 531 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hời gian ở công sở của mỗi người có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Nếu ở nơi làm việc có một đồng nghiệp thô lỗ thì quả là khó chịu. Làm gì với người như vậy đây?
1. Càng ít tiếp xúc với đồng nghiệp đó càng tốt. Nếu có thể hãy chọn cách làm việc với những người khác. Trong trường hợp bạn nhất định phải làm việc với những đồng nghiệp này mà không còn sự lựa chọn nào nữa thì hãy làm theo những cách dưới đây để giải quyết vấn đề.
2. Nói chuyện trực tiếp với những đồng nghiệp thô lỗ này mặc dù việc đối mặt không phải là một chuyện dễ dàng nhưng nhiều khi đây lại là cách giải quyết rất hiệu quả. Nhưng bạn cần nhớ một nguyên tắc khi đối mặt đó là phải thật thân thiện, và nói chuyện trên tinh thần xây dựng để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn chứ không phải để xúc phạm đồng nghiệp kia.
3. Mỗi khi đồng nghiệp đó tỏ ra thô lỗ với bạn, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều khiển cảm xúc là một việc bạn rất nên làm nhất là tại nơi làm việc. Suy nghĩ kỹ trước khi định nói điều gì đó với đồng nghiệp này vì sự thô lỗ của họ đôi khi khiến bạn không làm chủ được bản thân và tuôn ra những lời không thích hợp.
4. Mỉm cười và thân thiện khi giải quyết vấn đề với những đồng nghiệp này nhưng không có nghĩa là bạn sẽ để người ta bắt nạt. Giữ một thái độ kiên quyết khi nói chuyện với họ và chứng minh cho họ biết là họ đã sai.
5. Đừng bao giờ có ý định nói xấu đồng nghiệp này với những đồng nghiệp khác. Làm như vậy sẽ càng khiến cho mối quan hệ của bạn với người đó trở nên nghiêm trọng hơn và họ có thể còn trở nên thô lỗ hơn với bạn.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Làm gì với đồng nghiệp thô lỗ? Làm gì với đồng nghiệp thô lỗ? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp