Love is the only way to grasp another human being in the innermost core of his personality.

Viktor E. Frankl

Download ebooks
Ebook "Làm gì để “giữ chân” nhân viên?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 393 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó rất nhiều lý do khiến nhân viên bỏ việc. Có thể do mâu thuẫn với sếp, do lương thấp, do năng lực không được công nhận hoặc đơn giản là do nhà họ quá xa chỗ làm…
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, sự không hài lòng trong công việc là nguyên nhân lớn nhất khiến các nhân viên ra đi. Điều này báo động cho các nhà quản lý rằng nếu không muốn thấy hiện tượng nghỉ việc hàng loạt của các nhân viên thì bạn phải quan tâm hơn tới cảm xúc của nhân viên trong công việc.
Theo Thomas Lee, giáo sư chuyên ngành quản lý của đại học Washington, Mỹ, các nhà lãnh đạo cần nhận ra rằng các nhân viên của họ có thể bỏ việc vì nhiều lý do khác nhau nhưng nhìn chung hầu hết các lý do đó đều gây ra cảm giác không vui vẻ và thoải mái khi làm việc. Vì thế, hãy tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc khiến nhân viên cảm thấy vui vẻ. Từ đó, không những họ không có ý định bỏ việc mà còn tận tâm hơn với công việc và hơn thế nữa công ty sẽ không phải mất thêm một khoản chi phí nữa cho việc tuyển dụng lại.
Dưới đây là một vài lời khuyên mà ông dành cho các nhà quản lý để giúp “giữ chân” nhân viên:
- Mọi người sẽ cảm thấy yêu thích công việc khi công việc đó phù hợp với tính cách của họ. Ví dụ, một người thích sáng tạo muốn được làm việc trong môi trường năng động, tự do để bộc lộ bản thân.
- Yếu tố đồng nghiệp cũng góp phần tạo ra sự gắn bó trong công việc. Làm việc trong một môi trường mà tất cả mọi người đều hăng hái, nhiệt tình, có trách nhiệm và biết giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn thì chắc chắn sẽ không có nhân viên nào muốn ra đi. Trái lại, nếu các nhân viên chuyên đố kỵ và nói qua nói lại về nhau thì bạn có yêu công việc đến đâu cũng sẽ cảm thấy chán nản.
- Cuối cùng đó là vấn đề về sức mạnh của sự liên kết giữa các cá nhân với công ty. Họ sẽ tận tâm với công việc hơn khi họ thấy rằng những hy sinh cho công việc của họ nhằm giúp công ty ngày một phát triển sẽ được đền đáp xứng đáng.
Tất nhiên, những lời khuyên này không hoàn toàn phù hợp với tất cả các nhà quản lý hay công ty. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành mà dựa trên những lời khuyên ở trên bạn cần tìm ra giải pháp cho riêng công ty bạn.
Có rất nhiều cách khác giúp các công ty giữ chân nhân viên như chế độ đãi ngộ nhân viên, mức lương tăng định kỳ, điều kiện làm việc tốt,… Tóm lại, khi cả người quản lý và nhân viên đều thực sự cảm thấy hòa hợp và thoải mái thì chắc chắn sẽ không ai muốn ra đi.
Theo Dân Trí
Làm gì để “giữ chân” nhân viên? Làm gì để “giữ chân” nhân viên? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp