Anyone who says they have only one life to live must not know how to read a book.

Author Unknown

Download ebooks
Ebook "Kinh nghiệm phỏng vấn"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 299 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hỏng vấn thường là buổi gặp gỡ đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Ấn tượng đầu tiên là một yếu tố quyết định. Do vậy, ứng viên phải chuẩn bị thật tốt cho “cuộc chiến” này.
Ngoại hình đóng một vai trò rất quan trọng khi đi phỏng vấn. Hãy ăn mặc lịch sự và phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển cho dù đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên hay thứ 100 của bạn đi nữa. Tránh tình trạng đầu tóc rối bù, móng tay cáu bẩn hay có mùi cơ thể khi đi phỏng vấn.
Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đến là ngôn ngữ cử chỉ. Ngay cả khi bạn đang rất run vì lo lắng cũng hãy bắt tay thật chắc chắn, và nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn vì chúng sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn rất tự tin. Trả lời các câu hỏi của họ một cách rõ ràng, mạch lạc. Đừng cố nói huyên thuyên khi có khoảng lặng. Mạnh dạn đặt câu hỏi nếu bạn có thắc mắc.
Luyện tập sẽ khiến bạn trở nên thuần thục, phỏng vấn cũng vậy. Nếu có thể hãy nhờ người nhà hay bạn bè đóng vai nhà tuyển dụng để bạn thực hành trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên về hiệu quả của sự luyện tập này.
Sau buổi phỏng vấn hãy thường xuyên liên lạc với nhà tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm, lòng nhiệt tình của bạn với công việc. Nhiều ứng viên chưa làm được điều này.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Kinh nghiệm phỏng vấn Kinh nghiệm phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp