You are a child of the sun, you come from the sun, and that is something true with the Earth also... your relationship with the Earth is so deep, and the Earth is in you and this is something not very difficult, much less difficult then philosophy.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Khởi đầu thành công cho năm mới"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 387 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừa hết tết cũng là lúc mùa tuyển dụng năm mới bước vào giai đoạn sôi động. Bạn đã chuẩn bị gì để đón lấy cơ hội đầu năm nay? Hãy thật sẵn sàng để bắt đầu trong năm mới với một số mẹo nhỏ sau:
Tìm kiếm thông tin một cách "thông minh":
Đầu tiên hãy dành thời gian để lập một bảng đánh giá và kế hoạch phát triển bản thân trước khi bắt tay tìm kiếm một cơ hội mới. Bạn hãy trở thành "hoa tiêu" để lèo lái con tàu sự nghiệp của mình! Sau khi đã xác định mục tiêu hãy bắt đầu với những kênh thông tin công cộng như chuyên trang việc làm trên các báo, vào các trang web chuyên về việc làm để bắt đầu tìm cho mình một cơ hội thích hợp.
Khi bạn tìm hiểu về công việc, hãy khoan nhìn vào mục lương bổng mà hãy so sánh mục yêu cầu, và mô tả công việc với bảng tự đánh giá mà bạn đã lập. Nếu bạn cảm thấy nó phù hợp từ 70% trở lên, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ để tiến gần đến cơ hội.
Trở thành người tìm việc năng động:
Xu hướng hiện nay, nhà tuyển dụng luôn chú ý đến tính năng động để đánh giá ứng viên. Vì vậy cách tốt nhất để bạn trở nên nổi bật chính là trở thành người tìm việc năng động. Một khi đã "nhắm" được nhà tuyển dụng thích hợp hãy chủ động trong việc liên lạc. Một thái độ tự tin đúng mực khi tham dự các cuộc phỏng vấn cũng làm bạn trở nên nổi bật.
Ngoài ra, bạn cũng nên "năng động" trong cách tiếp cận thông tin.
Hãy mở rộng kênh thông tin bằng nhiều cách: tìm kiếm thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm thông tin (các công ty hiện nay đều có website với nhiều thông tin chi tiết về công ty, và chính sách tuyển dụng...), gia nhập các mạng xã hội, tham gia các lớp học kỹ năng để gia tăng các kỹ năng "mềm" cũng như mở rộng các mối quan hệ...v.v.
Tạo hồ sơ hấp dẫn
Và bạn cũng đừng quên tạo cho bạn một diện mạo mới trước các nhà tuyển dụng bằng resume ấn tượng. Hãy chuẩn bị một resume với những thông tin cập nhật nhất để đón cơ hội của bạn trong năm mới.
Bạn cũng có thể gởi resume của mình đến các công ty săn đầu người. Đó là cách miễn phí mà bạn vẫn có được cơ hội việc làm yêu thích. Các chuyên gia nhân sự sẽ giúp bạn kết nối với cơ hội
Theo Lao Động
Khởi đầu thành công cho năm mới Khởi đầu thành công cho năm mới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp