I know every book of mine by its smell, and I have but to put my nose between the pages to be reminded of all sorts of things.

George Robert Gissing

Download ebooks
Ebook "Khi đi phỏng vấn"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 525 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ăng thẳng là cảm giác tất yếu khi bạn đối mặt với nhà tuyển dụng. Dù bạn biết rằng căng thẳng sẽ khiến bạn mất điểm nhưng bạn không thể điều khiển được bản thân.
Khi đi phỏng vấn
“Tinh thần thép đồng nghĩa với sự bình tĩnh, tự tin và bản lĩnh. Nghe có vẻ to tát và khó thực hiện nhưng nếu biết cách bạn sẽ nhận thấy rằng, tinh thần ấy luôn tiền ẩn trong bạn, chỉ là chưa được khơi dậy mà thôi. Khi bạn bình tĩnh, bạn sẽ có màn trình diễn thực sự ấn tượng và ăn điểm của các nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên ”, Sonu – chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự chia sẻ.
Chuẩn bị kỹ lưỡng
Chuẩn bị luôn là bước ưu tiên hàng đầu cho mọi buổi phỏng vấn. Khi bạn chuẩn bị cẩn thận, bạn có thể phán đoán được những câu hỏi, những tình huống có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn và biết hướng giải quyết. Bạn chuẩn bị mọi thứ kỹ bao nhiêu thì kết quả bạn thu được sẽ mỹ mãn bấy nhiêu. Thêm vào đó, bạn sẽ không sợ bất kỳ câu hỏi nào, bạn sẽ thấy tự tin và vì thế trong tâm trí bạn không có chỗ cho hai chữ căng thẳng.
Thở sâu
Khi bạn “lỡ” trả lời một câu hỏi nào đó khiến nhà tuyển dụng “cau mày”, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối và không biết phải làm gì tiếp theo? Đừng thể hiện cảm xúc đó ra ngoài, hãy bình tĩnh và nhớ tới lời khuyên của các chuyên gia “trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy hít thở thật sâu. Điều này sẽ cung cấp nguồn oxy cho não, giúp đầu óc minh mẫn, nhanh nhạy và kéo dài thời gian. Nếu bạn đã bị hớ trong câu trả lời, đừng lo hít thở sâu sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh ngay thôi”.
Luôn là chính mình
Thay vì cố tỏ ra là một người khác với những suy nghĩ ở tầm vĩ mô hay đại loại như thế, hãy luôn là chính mình. Thể hiện tất cả những gì thuộc về bạn, như vậy các nhà tuyển dụng có thể hiểu được phần nào tính cách của bạn. Nếu bạn cứ vờ làm người khác, bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, đắn đo, như vậy không có lợi cho tinh thần của bạn. Thoải mái khi là chính mình sẽ giúp bạn bình tĩnh giải quyết mọi tình huống theo cách riêng “không lặp lại ai và không lặp lại chính mình”.
Kiểm tra tư thế
Tư thế ngồi phỏng vấn cho thấy mức độ tự tin của bạn. Nếu bạn thay đổi tư thế liên tục chứng tỏ bạn đang căng thẳng và vô cùng bối rối. Hãy chọn cho mình một tư thế ngồi phù hợp và thoải mái nhất có thể. Cố gắng giữ tư thế đó trong suốt buổi phỏng vấn, bạn sẽ thấy tự tin hơn vào bản thân. Khi bạn tự tin với tư thế của mình, bạn sẽ thoải mái trả lời câu hỏi mà không cần bận tâm tới chuyện bạn ngồi như thế đã đẹp chưa? có cần thay đổi hay không?
Luôn tin vào chính mình
Suy nghĩ “ tôi có thể làm được” nên được duy trì trong tâm trí bạn. “Khi bạn có đầy đủ đức tin vào khả năng của mình, bạn sẽ có đủ tự tin để đối mặt với mọi tình huống khó khăn và điều này sẽ tạo cho tinh thần của bạn một bức tường thép vững chắc, không gì có thể phá vỡ được ngoại trừ chính bản thân bạn ”, Sonu nói.
Giữ suy nghĩ “chưa kết thúc”
Cuộc phỏng vấn có thể thất bại nhưng hãy nhớ là đó không phải là tất cả, bạn thất bại ở cuộc phỏng vấn này không có nghĩa là mọi thứ đã kết thúc với sự nghiệp của bạn. Không cần quá lo lắng, tuyệt vọng hay buồn bã, cũng không cần tự tạo quá nhiều áp lực cho bản thân ở những buổi phỏng vấn tiếp theo. Hãy luôn bình tĩnh dù có chuyện gì xảy ra.
Giữ suy nghĩ “chưa kết thúc” không chỉ giúp bạn thoải mái, giữ vững niềm tin mà còn giúp bạn tôi luyện tinh thần thép cho riêng mình. Luôn bản lĩnh và không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào.
Theo Tạp Chí Công Sở
Khi đi phỏng vấn Khi đi phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp