Làm việc cật lực mà không có tài thì đáng xấu hổ, nhưng có tài mà không làm việc cật lực thì thật là bi kịch.

Robert Half

Download ebooks
Ebook "Khi công việc là “thảm hoạ” với bạn"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 495 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ắt đầu công việc mới, đây quả là điều tuyệt vời đối với bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, bạn nhận thấy công việc ngày càng tồi tệ, mọi thứ dường như đang “quay ngoắt” lại với bạn. Nếu công việc của bạn đang mắc phải những dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất là bạn nên tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt hơn:
- Công việc của bạn trở nên tẻ nhạt. Không phải ai đi làm cũng vì tiền. Nhiều khi, công việc còn là niềm đam mê. Sự tẻ nhạt và buồn chán trong công việc sẽ khiến bạn mệt mỏi, năng suất làm việc giảm sút. Do vậy, nếu cảm thấy công việc của mình ngày càng buồn tẻ, không có động lực để vươn lên và ít thách thức thì đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công việc của bạn đang xuống dốc.
- Một dấu hiệu khác cho thấy bạn nên bỏ việc đó là công việc của bạn không có cơ hội phát triển. Nếu bạn nhận thấy công việc của mình không có cơ hội thăng tiến hoặc đã lâu không được tăng lương thì điều này chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối. Thật là tồi tệ khi công sức của bạn không được đền đáp xứng đáng.
- Những nhân viên khác và bạn đều cảm thấy mức lương/thưởng hiện tại thấp, không tương xứng với công việc của mình. Bạn cho rằng mình bị đối xử thiếu công bằng? Bạn nhận được mức lương quá thấp? Bạn không được thưởng mặc dù bạn đã hoàn thành công việc rất tốt? Hãy trả lời những câu hỏi này để có được quyết định sáng suốt là có nên ở lại công ty nữa hay không.
- Những người bạn, đồng nghiệp ở nơi công sở đóng vai trò rất quan trọng trong công việc của bạn. Tuy nhiên, hiện tại, mối quan hệ của bạn với những đồng nghiệp trong công ty ngày một tồi tệ. Bạn sẽ chẳng thể làm tốt và hoàn thành công việc của mình nếu như không có sự giúp đỡ, đồng tình của đồng nghiệp. Công việc của bạn quả thực là thảm hoạ nếu như bạn bị đồng nghiệp ghét bỏ. Đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để bạn ra đi.
- Công ty không đầu tư vào các mục đích và công việc. Gần đây, bạn nhận thấy ban lãnh đạo của công ty ít quan tâm đến các dự án mà nhóm bạn thực hiện. Mỗi khi nhóm bạn cần sự đầu tư, giúp đỡ của công ty thì nhóm của bạn luôn nhận được sự từ chối thẳng thừng. Điều này khiến cho các dự án bị gián đoạn và khó hoàn thành tốt. Dấu hiệu này cho thấy bạn sẽ chẳng thể làm tốt công việc và thăng tiến nếu như công ty gây khó dễ cho bạn như vậy.
Theo Vietnamnet
Khi công việc là “thảm hoạ” với bạn Khi công việc là “thảm hoạ” với bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp