That is a good book which is opened with expectation and closed with profit.

Amos Bronson Alcott

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 465 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn vừa được thăng chức và trở thành cấp trên của bạn mình. Bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn cân bằng giữa tình bạn và công việc:
Thực hiện đúng và nghiêm chỉnh những nội quy của công ty. Hãy nói riêng với từng người bạn của bạn rằng dù là bạn bè hay không thì công việc vẫn là công việc và mọi người hãy phân định rõ việc công, việc tư để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp mọi nơi mọi lúc. Bạn có thể nói với giọng điệu nhẹ nhàng nhưng phải thật nghiêm túc và yêu cầu họ thực hiện đúng nội quy của công ty như những nhân viên khác.
Đối xử với bạn mình cũng như với những nhân viên khác. Nếu không, bạn sẽ bị cho là thiên vị và sẽ không được tôn trọng.
Đừng ăn trưa hay nghỉ giữa giờ cùng với bạn mình quá thường xuyên nếu không có những nhân viên khác trong nhóm. Hãy nhớ rằng mọi người quan sát bạn mọi lúc mọi nơi. Người khác có thể nghĩ rằng bạn đang chia sẻ bí mật của công ty với những người bạn của mình.
Mỗi khi xem xét việc tăng lương hay thăng chức cho bạn mình, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng, cẩn thận và khách quan. Và sự đánh giá đó chỉ dựa trên hiệu quả công việc chứ không phải tình bạn.
Không thảo luận về cách cư xử hay công việc của nhân viên khác với bạn mình bất cứ khi nào, dù trong hay ngoài công sở.
Ở những buổi tiệc, liên hoan… của công ty, bạn hãy chú ý tới chỗ ngồi của mình. Không nên chỉ ngồi cạnh hay nói chuyện với mỗi bạn mình mà cần linh hoạt giao tiếp với mọi người để ai cũng thấy rằng bạn quan tâm đến họ.
Theo TTO
Khi bạn bè là nhân viên cấp dưới Khi bạn bè là nhân viên cấp dưới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp