Thất bại đến với ta không phải làm ta buồn mà giúp ta thêm tỉnh táo, không làm ta hối tiếc mà khiến ta trở nên sáng suốt.

Henry Ward Beecher

Download ebooks
Ebook "Kẻ Trộm Sách"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Markus Zusak
Thể loại: Tiểu Thuyết
Biên tập: Nguyen Thanh Binh
Số chương: 64
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 4862 / 208
Cập nhật: 2017-09-14 01:43:31 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Thần Chết đã kể lại câu chuyện này. Một câu chuyện xảy ra dưới thời nước Đức Quốc xã, một thời kỳ lịch sử khó quên của nhân loại. Lúc ấy Liesel Meminger mới chín tuổi. Bố mẹ ruột cô bé bị đưa đến trại tập trung, em trai đã chết trên đường cùng em đến nhà bố mẹ nuôi. Tại phố Thiên Đàng, ông bà Hans Hubermann đã nhận nuôi em. Cô bé lớn lên trong sự yêu thương của Bố, sự khắc nghiệt của Mẹ, sư khủng khiếp của bom đạn và sự cuốn hút của những quyển sách.
Liesel là một kẻ trộm sách, “Sách hướng dẫn của phu đào huyệt” là quyển đầu tiên mà cô bé ăn trôm được, nó trở thành một quyển sách giáo khoa và người thầy chính là bố nuôi của em. Mỗi buổi tối, dưới căn hầm lạnh lẽo, bố chẫm rãi đọc cho em nghe từng trang sách, khoanh tròn những chữ mà em chưa hiểu. Và cứ thế đều đặn mỗi ngày, Liesel cùng bố đọc những quyển sách mà em trộm được. Có quyển em giật được từ đống lửa chưa cháy hết, có quyển em và các bạn vớt được từ dưới sông. Cuộc sống của Liesel và các bạn ở phố Thiên Đàng là những chuỗi ngày vật lộn với cái đói. Chúng trộm bất cứ thứ gì ăn được và… trộm sách. Thật khó mà hình dung được cảm giác của một kẻ “đói sách” lâu ngày, giờ đây lại đứng trước một căn phòng đầy sách ngay chính giữa nhà ông thị trưởng. “Khắp nơi là sách! Trên mỗi bức tường là những chiếc kệ nhét đầy sách nhưng hết sức trật tự. Khó có thể nhìn thấy được lớp sơn tường. Chỉ có những con chữ theo phong cách và kích thước khác nhau trên gáy của những quyển sách màu đen, màu đỏ, màu xám, những quyển sách đủ màu. Đó là một trong những cảnh tượng đẹp đẽ nhất mà Liesel Meminger từng thấy. Con bé nở nụ cười kinh ngạc.”
-- lilysanta --
Kẻ Trộm Sách Kẻ Trộm Sách - Markus Zusak Kẻ Trộm Sách