Books are delightful society. If you go into a room and find it full of books - even without taking them from the shelves they seem to speak to you, to bid you welcome.

William Ewart Gladstone

 
 
 
 
 
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 609 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Nguyên Liệu:
Xương gà
1 bó cải ngọt (loại lùn)
1 lb xá xíu
1/2 lb thịt heo băm
1 /2 lb tôm xay nhuyễn
dầu hào, sesame oil, muối
1 củ hành tây thái mỏng
hành ngò, hành hương phi, tiêu, ớt, xì dầu, chanh
1 hộp gia vị nấu hoành thánh (loại 4 viên vuông vuông trong 1 hộp )
1 gói wonton wrap
Cách làm :
Xương gà rửa sạch, cho vào nồi hầm với nước. Cho tí muối vào cho bọt nổi lên vớt đều cho nước lèo trong. Cho 4 viên gia vị hoành thánh vào nồi, nêm nếm cho thật vừa ăn. Để lửa sôi riu riu, cho củ hành tây thái mỏng vào cho thơm.
Trong lúc đó thì trộn thịt heo, tôm, dầu hào, sesame oil, muối, tí đường, tiêu, trộn đều. Xong gói vào wonton wrap. Bắc nồi nước lạnh lên bếp đun sôi, luộc qua hoành thánh, khi hoành thánh chín, nó nổi lên, và dùng vợt vớt hoành thánh ra bỏ vào dĩa, nhớ tưới dầu ăn vào, kẻo nó dính chùm. Cẩn thận hơn, thì đừng chồng chất hoành thánh lên nhau, nó sẽ bị dính khó gỡ lắm. Chỉ xếp 1 lớp lên dĩa, để qua 1 bên.
Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Xá xíu (muốn tự làm thì làm, còn không thì chạy ra tiệm mua 1/2 or 1 lb cũng được), thái mỏng.
Trước khi ăn, vặn lửa nồi nước lèo lên cho sôi, thả hoành thánh vào, cho rau cải vào. Nấu chừng 2 or 3 phút thì múc ra bát, cho xá xíu vào, hành ngò rải lên, cho tí hành hương lên, rắc tiêu, dọn ra ăn nóng. Vắt miếng chanh, thêm chén xì dầu cay để chấm hoành thánh. Ăn tới đâu mới làm tới đó, đừng cho hết hoành thánh, và rau vào nồi nước lèo. Vì nếu ăn không hết hoành thánh sẽ nở, trương, nhũn, không ngon, và rau bị chín quá, hết màu xanh tươi, không còn hấp dẫn nữa.
Hoành Thánh Xá Xíu Hoành Thánh Xá Xíu - Món ăn miền Nam