Love is hard to get into, but even harder to get out of.

Unknown

Download ebooks
Ebook "Hoàng Tử Bé"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Dịch giả: Bùi Giáng
Biên tập:
Số chương: 28
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 8857 / 543
Cập nhật: 2019-03-21 00:44:25 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Hoàng tử bé được viết ở New York trong những ngày tác giả sống lưu vong và được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943,rồi đến năm 1946 mới được xuất bản tại Pháp. Không nghi ngờ gì, đây là tác phẩm nổi tiếng nhất,được đọc nhiều nhất và cũng được yêu mến nhất của Saint-Exupéry.Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ 20 ở Pháp,đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Với 250 ngôn ngữ dịch khác nhau kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, Hoàng tử bé được xem là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.
Ở Việt Nam, Hoàng tử bé được dịch và xuất bản khá sớm.Từ năm 1966 đã có đồng thời hai bản dịch: Hoàng tử bé của Bùi Giáng do An Tiêm xuất bản và Cậu hoàng con của Trần Thiện Đạo do Khai Trí xuất bản.Từ đó đến nay đã có thêm nhiều bản dịch Hoàng tử bé mới của các dịch giả khác nhau.
"Tôi cứ sống cô độc như vậy, chẳng có một ai để chuyện trò thật sự,cho tới một lần gặp nạn ở sa mạc Sahara cách đây sáu năm.Có thứ gì đó bị vỡ trong động cơ máy bay.Và vì ở bên cạnh chẳng có thợ máy cũng như hành khách nào nên một mình tôi sẽ phải cố mà sửa cho bằng được vụ hỏng hóc nan giải này.Với tôi đó thật là một việc sống còn.Tôi chỉ có vừa đủ nước để uống trong tám ngày.
Thế là đêm đầu tiên tôi ngủ trên cát, cách mọi chốn có người ở cả nghìn dặm xa.Tôi cô đơn hơn cả một kẻ đắm tàu sống sót trên bè giữa đại dương.Thế nên các bạn cứ tưởng tượng tôi đã ngạc nhiên làm sao, khi ánh ngày vừa rạng, thì một giọng nói nhỏ nhẹ lạ lùng đã đánh thức tôi.Giọng ấy nói:
“Ông làm ơn… vẽ cho tôi một con cừu!”
(Trích "Hoàng tử bé")
-- minhthu1727 --
Hoàng Tử Bé Hoàng Tử Bé - Antoine de Saint Exupéry Hoàng Tử Bé