Think of all the beauty still left around you and be happy.

Anne Frank, Diary of a Young Girl, 1952

Download ebooks
Ebook "Hoàng Thượng Đừng Nghịch"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 93 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 589 / 6
Cập nhật: 2017-09-24 23:46:20 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 8: Ký Túc Xá.
dit + Beta: Như Heo.
Chương 8: Ký Túc Xá.
Sảnh tiệc đứng rất lớn, cho nên không thiếu chỗ ngồi. Bàn ăn vuông bốn góc nhỏ được trải khăn vô cùng sạch sẽ.
Độc Cô Ám không biết tới từ hồi nào mà đã chiếm sẵn một chỗ ở gần cửa sổ, còn gom được rất nhiều đồ ăn ngon. Mấy món ăn được cắt tỉa hoa văn xinh đẹp đủ kiểu đã bị hắn gom vào dĩa hết rồi, nào là củ cải tỉa trang trí trên tôm chiên vàng, cần tây rắc trên chân gà hầm tương, vừa ngon miệng lại còn đẹp mắt, đâu giống một đống hỗn tạp của mấy người kia.
...
Ngu Đường mang Tống Tiêu đi qua, để y nhìn mấy món ăn trên bàn: "Muốn ăn cái gì nữa thì tự lấy đi."
Tống Tiêu thấy đồ ăn trên bàn đã chỉnh tề đầy đủ rồi cho nên chỉ lấy thêm chút trái cây tráng miệng nữa thôi nữa thôi.
Điều mà xã hội hiện đại làm cho Tống Tiêu cảm thấy hài lòng nhất đó chính là là ở đây có đủ loại hoa quả ngon ngọt. Trước kia ở Đại Ngu không phải ngày nào cũng có thể ăn hoa quả, cho dù khi y được lên làm hoàng hậu rồi thì cũng phải xem mùa nào hoặc là cống phẩm cái gì. Thường thường một quý cũng chỉ có thể ăn vài ba loại trái cây ít ỏi. Không giống như bây giờ, chẳng cần biết mùa gì, chỉ cần muốn ăn là bỏ tiền ra mua.
...
Ngu Đường bưng một ly Coca lên chậm rãi hút, ánh mắt thâm thúy, quý khí thiên thành, vừa nhìn còn tưởng hắn đang thưởng thức một chung rượu ngon.
"Là ai vậy? Đẹp trai quá..." Vị trí gần cửa sổ có vài nữ sinh năm hai đến dùng bữa tình cờ nhìn thấy thiếu niên tao nhã bên kia.
"Chắc là năm nhất, đó giờ chưa từng thấy," một nữ sinh ngồi cùng bàn khác nói, "Hân Nhiên, cậu quen hắn hả?"
Lời vừa nói ra, hai người đều nhìn về phía nữ sinh còn lại. Trình Hân Nhiên cầm khăn tay lên tao nhã lau miệng, sau đó mới nhìn về phía người bên cửa sổ, ánh mắt không thể kiềm chế mà hơi sáng lên một chút, rồi sau đó giả vờ hờ hững nói: "Hai cậu không thường đến đây nên không biết, cậu ta chính là đại thiếu gia của Ngu gia, ngày nào cũng ngồi ở vị trí đó."
"Cái gì? Ý cậu là Ngu gia kia hả?" Hai nữ sinh kinh ngạc há to miệng.
"Hừ, đừng có làm tớ mất mặt, ăn cơm đi." Trình Hân Nhiên nói để hai nàng bớt làm quá đi.
"Đây mới đúng là trai đẹp năm nhất nha, so với hắn thì mấy cái "khúc cỏ khô" kia..." Lời nói còn chưa dứt thì trong phòng ăn đột nhiên xôn xao hẳn lên.
Chỉ thấy bốn nam sinh dáng người cao kều không mặc đồng phục, tóc tai nhuộm vàng, bề ngoài lạnh lùng như tảng băng.
"Oá---" có nữ sinh nhịn không được hét ầm lên.
Bởi vì bộ phim
đang thịnh hành cả nước, không chỉ nữ sinh mà ngay cả nam sinh cũng xem, thế nên có người bắt chước ăn theo cũng không có gì lạ. Bốn nam sinh này là một nhóm con nhà giàu nổi tiếng trong trường, bắt chước giống như trong phim về bảo gia đình quyên tiền cho trường học để được phê chuẩn không cần mặc đồng phục.
Tống Tiêu lấy trái cây xong chuẩn bị trở về, nhìn thấy bốn người bọn họ không khỏi khựng lại, cảm thấy hình như đã gặp ở đâu rồi. Đầu bỗng nhiên choáng váng, bước chân lảo đảo thiếu chút nữa té ngã, mấy miếng thanh long trong đĩa trượt ra ngoài.
"Vèo---" bên tai truyền đến thanh âm xé gió, Độc Cô Ám nháy mắt đã xuất hiện trước mặt y, đưa tay tiếp được cái đĩa, mấy miếng trái cây vừa rơi ra được hắn hứng trọn không sót một miếng nào.
Tống Tiêu kinh ngạc, không khỏi nhìn Độc Cô Ám thêm vài lần nữa. Công phu này nếu ở Đại Ngu thì chính là cao thủ tuyệt đỉnh, nhưng mà theo y biết, võ công tuyệt học cổ xưa đã bị thất truyền từ lâu rồi mà?
Tống Tiêu trở lại chỗ ngồi, Ngu Đường mấp mấy môi định nói y đi lấy trái cây thôi mà cũng không xong, nhưng nhìn mặt Tống Tiêu xanh xao tái nhợt, câu trách cứ lên đến miệng lập tức đổi thành: "Làm sao vậy?"
"Không sao, lúc trước bị chấn động não đến giờ vẫn còn chút di chứng." Tống Tiêu day day huyệt thái dương, rồi mới quay đầu lại nhìn thoáng qua bốn nam sinh phô trương bên kia.
Ngu Đường vẫn chưa ăn cơm mà chỉ ngồi uống nước, chờ Tống Tiêu cầm đũa lên rồi mới nói một câu: "Ăn đi." sau đó mới động đũa.
Cảnh tượng quen thuộc như vậy làm cho Tống Tiêu hoảng hốt, giống như phản xạ có điều kiện tự nhiên gắp lấy một cái cánh gà bỏ vào bát Ngu Đường, mà Ngu Đường cũng thật tự nhiên gắp lên ăn, cắn một cái mới kịp phản ứng, hai người đồng thời ngây ngẩn cả người.
"Món cánh gà này nhìn ngon thiệt ha." Tống Tiêu nhanh chóng gắp một cái cho mình, vùi đầu ăn.
...
Cảnh Nguyên đế không thích ăn chân gà, chỉ thích ăn cánh gà, nhưng mà hoàng đế ăn cái này sẽ bị coi là bất nhã.
"Hoàng Thượng, ăn cánh gà đi." Tại yến tiệc trong cung, thân là hoàng hậu phải tận chức trách gắp cho Hoàng Thượng những món mà người thích ăn.
Đại thần bên dưới nhìn thoáng qua nhưng lại rụt đầu không dám lên tiếng. Trong lòng thầm nghĩ hoàng hậu dám gắp cho Hoàng Thượng mấy món đầu thừa đuôi thẹo này, thật là to gan.
Cảnh Nguyên đế nhìn cái cánh gà trong bát, bất đắc dĩ nhìn thoáng qua hoàng hậu, rồi mới dùng đũa gắp lên: "Tử Đồng gắp cho, trẫm đều ăn." Sau đó vui vẻ gắp cho hoàng hậu một phần đầu cánh, một phần thân cánh.
...
Tống Tiêu gắp thức ăn cho Hoàng Thượng đã thành thói quen, trong nháy mắt quên mất đây là một ngàn năm sau, Ngu Đường cũng không giống như Ngu Cẩm Đường lúc trước chờ y gắp đồ ăn cho. Bạn học vừa mới quen biết đột nhiên đi gắp đồ ăn cho người ta, thật là đường đột, chỉ mong người nọ sẽ không cảm thấy khó chịu.
Ngu Đường chậm rãi nhai cánh gà, nhưng ánh mắt lại nhìn chằm chằm vào lỗ tai đỏ bừng bởi vì ngượng ngùng của Tống Tiêu: "Cám ơn."
Bởi vì đang là mùa hè oi bức cho nên cơm nước xong học sinh có thể trở về ký túc xá nghỉ trưa khoảng hai giờ, Tống Tiêu cảm ơn Ngu Đường mời ăn cơm xong lập tức chạy đi tìm Tư Đạt Thư.
...
"Tiêu Tiêu, cuối cùng cũng tìm được con, đã ăn cơm chưa?" Tư Đạt Thư đầu đầy mồ hôi đứng trước cửa ký túc xá, ông chủ với thầy hiệu trưởng nói đi là đi, bỏ lại một mình hắn chạy đông chạy tây đi làm thủ tục, dọn dẹp ký túc xá, thật vất vả thu dọn xong mới nhớ tới việc làm phiếu cơm cho Tống Tiêu, làm xong chạy lại thì phát hiện lớp học đã trống trơn rồi.
"Ăn rồi." Tống Tiêu nhận mấy tấm thẻ Tư Đạt Thư đưa, phiếu cơm, nước là chung một thẻ, thẻ ký túc xá, thẻ ra vào trường học, thẻ mươn sách ở thư viện... tổng cộng tới bảy tám cái. Tống Tiêu đem thẻ cất kỹ sau đó đi theo Tư Đạt Thư tham quan ký túc xá.
Điều kiện ký túc xá ở trường vô cùng tốt, mỗi phòng ngủ đều có nhà tắm và nhà vệ sinh riêng, bình thường là hai người một gian. Bởi vì Tống Tiêu đến trễ cho nên bị phân tới phòng ngủ cuối cùng lớp năng khiếu năm nhất, trong phòng đã có người rồi, chính là cái bạn đeo mắt kính không chịu gội đầu xém chút nữa đã trở thành bạn cùng bàn của y ban sáng.
"Mắt kính huynh" ngồi ở trên giường liếc mắt nhìn Tống Tiêu hừ lạnh một tiếng không nói lời nào. Hắn là dựa vào thành tích mới vào trường này, học toán siêu giỏi, có cơ hội đoạt giải Olympic cho nên được xếp vào lớp sở trường, đối với mấy đứa con nhà giàu bỏ tiền đi học có chút khinh thường.
"Chào cậu, Lý Bác Văn." Tống Tiêu nhớ rõ tên mỗi người trong lớp, mỉm cười chào "Mắt Kính huynh".
Lý Bác Văn sửng sốt, không ngờ người này nhớ rõ tên của hắn, các bạn trong lớp không ai thích chơi với Lý Bác Văn, khai giảng đã được một tuần rồi mà cũng chưa có bạn học nào nhớ được tên hắn." Mắt Kính huynh" bối rối gãi đầu, làm cho gàu bay tung tóe.
Trong một phòng ngủ khác, Ngu Đường nửa nằm nửa ngồi trên giường cầm cái mp5 chơi xếp gạch, Độc Cô Ám đứng bên cạnh.
"Đang ở đâu?" Ngu Đường xếp một thanh gỗ dài vào giữa khe trống, triệt tiêu một lúc bốn hàng, lúc này mới chậm rãi mở miệng hỏi.
"Phòng 531, cùng phòng với Lý Bác Văn." Thanh âm của Độc Cô Ám không giống như vẻ ngoài âm trầm của hắn chút nào, ngược lại còn có chút trầm thấp từ tính.
Ngu Đường tắt trò chơi, đầu mày nhăn lại, nghĩ tới sau này Tống Tiêu ở chung phòng với nam sinh khác, mỗi ngày bị người ta nhòm ngó thân thể, hắn liền cảm thấy bực bội khó chịu trong lòng.
"Ô, người hầu nhỏ lại tới gặp lão Đại nhà mình à?" Thanh âm huyên náo từ phòng tắm truyền đến, bạn cùng phòng Ngu Đường - Tiền Gia Huy từ trong phòng tắm đi ra, vừa lau tóc vừa nói.
Cặp mắt đen thâm thúy chiếu vào trên người Tiền Gia Huy, khẽ híp lại.
...
Buổi chiều có ba tiết vật lý, hóa học, chính trị. Tống Tiêu nghe giảng vô cùng nghiêm túc. Cô Đinh từng giảng cho y nghe về chế độ thi cử ở hiện đại, thi đại học nhìn sơ qua thì giống như thi "cử nhân" thời xưa, đều là tổ chức thi trong "châu phủ" của mình, nếu thi tốt thì có thể vào trường cao đẳng do nhà nước thành lập học - đại học. Tốt nghiệp đại học rồi thì sẽ có "Thân phận cáng bộ", cũng tức là đã có được công danh.
Không trúng cử thì sẽ không có công danh, thân phận vẫn là dân chúng bình thường. Có công danh, mới có thể thay đổi hộ tịch của mình được.
Học vẹt suốt cả tháng trời, khó mà nắm vững được kiến thức chân chính. Tống Tiêu vẫn nghiêm túc ghi chép bài vỡ mặc dù vật lý, hóa học đối với y giống như nghe thiên thư. Đầu bút cứng lại thêm một phen hao công tốn sức, cho nên Tống Tiêu viết bài vô cùng chậm.
Đang viết, trước mặt xuất hiện một cây bút lông màu đen.
Tống Tiêu nhìn ngón tay thon dài đang cầm đầu bút tinh tế kia, nhịn không được hai mắt tỏa sáng, sau đó không rõ lý do mà nhìn về phía Ngu Đường.
"Dùng cái này." Ngu Đường nhét cây bút vào trong tay y.
Tống Tiêu mở nắp bút ra, là một cây bút lông đầu mềm, nét bút mượt mà, có điều hơi nhỏ. Dùng cái này ghi chép quả nhiên thuận tay hơn nhiều, chữ viết cũng nhanh hơn.
Đang tính mở miệng cảm ơn Ngu Đường, người nọ đã đem tập của mình đưa tới: "Sẵn tiện chép dùm tớ luôn đi."
Khóe miệng Tống Tiêu co rút, biết ngay người này không có lòng tốt vậy mà.
Qua một tiết học buổi chiều giống như đi trong sương mù, ba tiết học sau chính là tiết sinh hoạt lớp. Tiền Gia Huy ủ rũ đi tìm chủ nhiệm lớp.
Lúc tan học, cô Cố gọi một mình Tống Tiêu đến văn phòng nói chuyện.
"Thành tích năm cấp hai của Tiền Gia Huy rất tốt, nhưng mà lên cấp ba lại không kịp thích ứng cho nên muốn tìm một bạn học học giỏi toán giúp đỡ..." cô Cố có chút khó xử nói với Tống Tiêu, "Cô đã phê bình em ấy nếu muốn đổi sao không chịu nói sớm, bây giờ em đã dọn vào rồi nếu như chuyển đi thì không tiện cho lắm. Cô tôn trọng ý kiến của em, nếu như em không muốn đổi thì cô sẽ đi hỏi những bạn học khác."
"Không có việc gì thưa cô, em ở với ai cũng được." Tống Tiêu tốt bụng nói.
"Vậy để buổi tối cô qua ký túc xá dọn dẹp giúp em." Cô Cố nhẹ nhàng thở ra, vừa rồi thằng nhóc Tiền Gia Huy khóc lóc nỉ non mà tìm đến mình, nhất định phải dọn qua ở cùng với Lý Bác Văn, khuyên như thế nào cũng không chịu nghe.
==========
Tiểu kịch trường:
Ngư Đường: "Vợ của trẫm, há có thể cùng giường với kẻ khác."
Tiêu Tiêu: "Hoàng Thượng, giường là tách ra mà."
Ngư Đường: "Như thế nào? Ngươi còn muốn chung giường sao? Người như vầy là không giữ phu đạo!"
Tiêu Tiêu: "..."
[Heo: Tui phát hiện bạn Ngu Đường vô cùng mặt dày, vô cùng phúc hắc nha... Bản biết hết trọi rồi mà còn bày đặt giả cừu giả nai =.=]
Hoàng Thượng Đừng Nghịch Hoàng Thượng Đừng Nghịch - Lục Dã Thiên Hạc