Mỗi con người có 03 loại tính cách: tính cách anh ta phô bày, tính cách anh ta có, và tính cách anh ta nghĩ anh ta có.

Alphonse Karr

Download ebooks
Ebook "Hoàng Thượng Đừng Nghịch"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 93 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 589 / 6
Cập nhật: 2017-09-24 23:46:20 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 6: Lớp Trưởng.
dit + Beta: Như Heo.
Chương 6: Lớp trưởng.
So với bộ dáng thành thục lạnh lùng năm ba mươi tuổi thì dung mạo này trông thật non nớt, nhưng Tống Tiêu đã ở cùng hắn mười năm trời, tuyệt đối không nhận lầm được.
Đúng lúc này chuông tan học vang lên, cô Cố xoay người rời khỏi phòng, cả lớp mắt đã trở nên ồn ào náo nhiệt.
"Ố, không phải chứ, cậu ta dám ngồi cạnh lớp trưởng kìa tụi bay..." Mấy đứa trong lớp bắt đầu rì rầm.
"Tụi mày đoán coi nó sẽ bị đánh sau mấy phút?"
"Cha mẹ ơi, lớp trưởng nhúc nhích rồi kìa!"
Một đám nam sinh bu đầu lại chuẩn bị xem kịch vui, các nữ sinh thì hồi hợp lo lắng thay cho Tống Tiêu.
...
Tống Tiêu nhìn người trước mắt chậm rãi ngồi thẳng dậy, một tay khoát lên trên lưng ghế, đôi mắt đen láy sâu thẳm nồng đậm tính chiếm hữu nhìn chằm chằm vào y. Tống Tiêu cảm thấy trái tim mình đang run lên, nuốt nuốt nước miếng, chậm rì rì nói: "Xin chào, tớ tên là Tống Tiêu, còn cậu?" Lúc nãy trên đường đi Tư Đạt Thư đã dạy hắn khi gặp bạn cùng lớp phải chào hỏi như vậy mới có thể cùng người ta trở thành bạn tốt được.
Đôi đồng tử đen láy của đối phương chợt co rút, môi mỏng mím thành một đường.
"Tớ là Lưu Lộ, cậu tên Tống Tiêu phải không?" Bên tai truyền đến một giọng nữ khoan khoái, Tống Tiêu quay đầu qua, nhìn thấy nữ sinh ngồi trước y xoay lại nhìn mình cười hì hì. Nữ sinh này bề ngoài trông rất đáng yêu, nhất là lúc cười rộ lên còn có thể nhìn thấy hai lúm đồng tiền xinh xinh trên má cô nàng.
"Tui là Tiền Gia Huy," Nam sinh ngồi cùng bàn Lưu Lộ cũng xúm lại góp vui, "Người anh em, tên của cậu nghe quen ghê, he he, chúc mừng cậu trở thành bạn cùng bàn với lớp trưởng nho..."
Tiền Gia Huy đang nói chuyện như sáo đột nhiên im bặt, cánh tay vừa vươn ra cũng lật đật rụt về trên miệng làm động tác kéo khóa.
"Ngu Đường," Lớp trưởng đại nhân thu hồi ánh mắt hình viên đạn trên người Tiền Gia Huy về, chậm rãi chuyển sang, tiếp tục nhìn Tống Tiêu, "Tớ tên Ngu Đường." Thanh âm của hắn trầm thấp dễ nghe, còn mang theo vài phần trong trẻo đặc hữu của thiếu niên.
Bày tay đặt dưới gầm bàn của Tống Tiêu đột nhiên xiết chặt lại, sắc mặt không có nửa điểm biến đổi, cong cong ánh mắt nói với Ngu Đường: "Rất vui được biết cậu."
Ngu Đường nhìn chằm chằm Tống Tiêu trong chốc lát, từ trong lỗ mũi khẽ "Ừm" một tiếng rồi không nói gì nữa, cánh tay gác hờ trên bàn, hai ngón tay gõ nhẹ lên bàn từng cái từng cái một.
Đây là thói quen của Cảnh Nguyên đế khi suy nghĩ về việc nào đó, hai ngón tay gác trên long ỷ vô thức gõ nhịp. Tống Tiêu nhìn hai ngón tay thon dài nâng lên rồi hạ xuống, giống như đang gõ vào trái tim mình, "cộc cộc cộc" tựa như thanh âm gian nan giãy dụa trong hy vọng mỏng manh.
Ngu Đường đột nhiên đứng dậy, một tay cắm trong túi quần, từ trên cao nhìn xuống Tống Tiêu một cái rồi xoay người bước đi. Nam sinh ngồi sau Ngu Đường cũng đứng lên, cúi đầu đi theo Ngu Đường ra khỏi phòng học,
Tống Tiêu có chút ngu người, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
"Quả nhiên là bị ghét rồi." Có người vui sướng khi người gặp họa mà nói.
"Ê thằng kia, mày đúng là không biết điều," Có một nam sinh lùn như nấm đi tới gõ lên bàn Tống Tiêu, " Mày tưởng ai muốn ngồi bên cạnh lớp trưởng là ngồi hả? Tao khuyên mày dọn đi càng sớm càng tốt, qua ngồi kế "chị Hoa" đó, ít ra mày còn được chết toàn thây." Nam sinh chỉa chỉa sang nữ sinh hai mắt sáng rực kia, cười xấu xa.
Nữ sinh kia sở dĩ bị gọi "chị Hoa" không phải vì nhỏ họ Hoa mà là vì nhỏ mê trai, trong lớp chỉ cần có ai có một chút tư sắc đều không thoát khỏi "ma trảo" của nhỏ, người duy nhất chị Hoa không dám đụng vào chỉ có một mình lớp trưởng đại nhân.
Chị Hoa thấy Tống Tiêu nhìn mình, hai tay lập tức ôm ngực, lắc lắc cái hông lượn tới, vẻ mặt ai oán nói: "Ai nha nha, Tống Tiêu, sao cậu không qua ngồi cùng bàn với người ta, lớp trưởng xấu lắm, cậu mà ngồi chung với hắn..."
Còn chưa nói xong đã cảm thấy sau lưng thổi tới từng trận gió đông lạnh buốt, chị Hoa lập tức cứng người lại, chỉ thấy cái vị lớp trưởng đại nhân đã đi rồi tự dưng quay lại, đầu óc còn chưa kịp phản ứng thì tay chân đã phản xạ có điều kiện mà tránh qua một bên.
Ngu Đường không để ý đến những người xung quanh, giơ tay chụp lấy cổ tay Tống Tiêu lôi ra khỏi vòng vây.
"Ố la la, sắp sửa có trò hay rồi nè!" Một đám nam sinh trong lớp chen chúc qua cửa sổ nhìn ra ngoài, chuẩn bị hóng xem Ngu Đường dạy dỗ "ma mới".
"Hoàng... Ngu Đường, cậu kéo tớ đi làm gì?" Tống Tiêu bị kéo cả người lảo đảo, nghiêng trái ngã phải theo đối phương ra khỏi phòng học.
"Lấy bảng tên." Ngu Đường quay đầu tỉnh bơ nhìn Tống Tiêu.
Tống Tiêu chớp mắt mấy cái, đột nhiên loa phát thanh vang lên, giọng nói khủng bố của giáo viên chủ nhiệm truyền tới: "Các lớp trưởng năm nhất lập tức đến phòng giáo vụ nhận bảng tên mang về lớp!"
"Hừm..." Tống Tiêu há miệng thở dốc, cái chuyện này lôi đại một bạn ngồi gần cửa lớp đi là được rồi, hai người họ ngồi vị trí giữa lớp, mắc gì phải quẹo một vòng lớn trở về kéo mình đi làm chi?
"Ngồi cùng bàn là phải biết giúp đỡ lẫn nhau." Tâm trạng Ngu Đường dường như rất tốt, khóe môi hơi hơi giương lên, lại nắm cổ tay Tống Tiêu tiếp tục tha đi.
Tống Tiêu cố gắng theo kịp bước chân của hắn, sau đó quay đầu lại nhìn thoáng qua nam sinh vẫn đi theo sau bọn họ không xa. Nam sinh đó hơi thấp hơn Ngu Đường một chút, đi đường mà vẫn cúi đầu, hô hấp rất nhẹ, nếu không phải ngay từ đầu đã nhìn thấy hắn, chỉ sợ là Tống Tiêu cũng không phát hiện có người theo dõi mình. Nam sinh ngẩng đầu lên nhìn Tống Tiêu nhưng không có ý chào hỏi, lại tiếp tục cuối đầu xuống duy trì khoảng cách ba bước với Ngu Đường.
"Cậu ta là Độc Cô Ám" Ngu Đường nói ra một cái tên kỳ quái rồi thì không cho Tống Tiêu quay đầu lại nữa, bắt y nhìn thẳng phía trước cẩn thận đi đường.
...
Trung học Thánh Mông là năm tòa nhà nối liền nhau tạo thành khu phòng học chính, mỗi tòa nhà được nối liền với nhau bằng các dãy hành lang được thiết kế tinh xảo, phòng giáo vụ nằm ngay trước ký túc xá ba tầng, bọn họ chỉ cần đi thẳng qua là được.
Khi đến nơi phát hiện rất nhiều người đã đứng trong phòng giáo vụ rồi, lớp trưởng các lớp cầm tờ danh sách học sinh so sánh với lại bảng tên được phát, dù sao vừa mới lên làm lớp trưởng không bao lâu, việc này cũng có thể coi là trọng đại, cho nên lớp trưởng các lớp ai nấy đều cẩn thận nghiêm túc.
"Năng khiếu 10-1." Ngu Đường đi tới trước mặt thầy giáo chia bảng tên báo tên lớp, sau đó nhận được một cái thùng các-tông nhỏ.
Phòng giáo vụ chỉ có duy nhất một cái bàn lớn, lớp trưởng mấy lớp kia đã chen chật cứng xung quanh rồi, Ngu Đường vứt một ánh mắt ra hiệu cho Độc Cô Ám, gia hỏa kia đang cúi đầu nhanh chóng lẻn vào trong đám người, ngay lúc Tống Tiêu còn chưa kịp nhìn rõ chuyện gì đang xảy ra thì trong đám đông đã xuất hiện ra một khoảng trống.
Ngu Đường đặt thùng các-tông lên bàn, đen danh sách lớp đưa cho Tống Tiêu ý bảo y đi đối chiếu lại danh sách với bảng tên.
Tống Tiêu nhìn mấy lớp trưởng lớp khác, bọn họ đa số đều dẫn theo bạn học tới, nhưng mà một người đọc tên trong danh sách một người kiểm bảng tên, còn đằng này ngược lại, Ngu Đường giao tất cả cho mình. Bĩu môi, cúi đầu cẩn thận xem danh sách một lần sau đó ném qua một bên, bắt đầu tiến hành phấn chia.
Những bảng tên này đều được làm bằng kim loại, măt trên có khắc huy hiệu trung học Thánh Mông viết tắt là chữ "S-M", bên dưới viết rõ ràng tên và mã số học sinh.
Tống Tiêu kiểm tra mã số trước, thấy mã số không có vấn đề gì mới tiếp tục kiểm tra họ tên, trong lúc đó chưa từng nhìn lại danh sách một lần nào cả.
Ngu Đường đứng bên cạnh, con ngươi thâm trầm nhìn Tống Tiêu.
...
"Ở đây có bảy mươi hai đóa hoa, mỗi đóa phía dưới đều có một câu thơ, các khanh đã xem qua một lần rồi, lát nữa trẫm chọn đóa nào các khanh phải đối được câu thơ trong đóa hoa đó, người thắng nhiều nhất sẽ được trẫm ban thưởng hậu hĩnh." Lộc Minh yến cảnh xuân như mộc, tiên đế cười thoải mái, cầm lấy một đóa hoa mẫu đơn.
"Nam quốc hữu giai nhân, dung nhan tựa đào lý." Không đợi mọi người kịp phản ứng, tiểu Trạng Nguyên trẻ tuổi đã thản nhiên mở miệng.
Thơ ghi dưới hoa lại không có chút liên quan gì tới hoa, vô cùng khó nhớ, vài tên tiến sĩ muốn thể hiện nghĩ đến đầu đầu mồ hôi cũng không nhớ ra, vậy một tiểu trạng nguyên chưa đầy mười bảy tuổi kia ung ung nhàn hạ, hỏi câu nào đều đáp câu đó, mỗi lần trả lời đúng một câu, cặp mắt xinh đẹp đó sẽ lập tức cong lên.
"Lão Thất, ngươi cũng chọn một đoá đi." Ngu Cẩm Đường đang ngây ngẩn nhìn tiểu Trạng Nguyên bị thanh âm phụ hoàng vang lên bên tai làm cho bừng tỉnh.
"Vâng, phụ hoàng." Đưa tay cầm lấy một đóa hải đường, trực tiếp đưa tới trước mặt Tống Tiêu.
Tiếu Trạng Nguyên mắt cười cong cong khẽ sửng sốt, hai tay tiếp nhận đóa hoa hải đường màu sắc diễm lệ, dùng thanh âm trong sáng dễ nghe cười nói: "Người xưa không biết đã nơi nào, đào hoa như trước cười xuân phong."
Người xưa không biết đã nơi nào, đào hoa như trước cười xuân phong...
...
"Xong rồi," mắt cười cong cong xuất hiện ngay trước mắt, còn có một tấm thẻ kim lọai, "Đây là của cậu."
Ngu Đường nhận lấy bảng tên của mình: "Của cậu đâu?"
"Ở đây." Tống Tiêu cười lấy ra cái của y, Tống Tiêu rất thích trò ghi nhớ đồ vật này, cho nên lúc nãy bị lớp trưởng sai khiến cũng không cảm thấy không vui.
Ngu Đường đưa tay lấy tấm thẻ khắc tên "Tống Tiêu", hai ba cái xé đi lớp vỏ ni-lon bên ngoài, mở kim băng mặt sau ra tự tay cài lên ngực trái Tống Tiêu.
Bởi vì khoảng cách giữa hai người quá gần gũi, mùi hương bạc hà thơm ngát trên người thiếu niên xông vào mũi làm cho Tống Tiêu cứng người lại.
"Đứng yên." Ngu Đường nói một câu, hình như không thường làm việc này cho nên ghim vài lần mới dính được, sau đó đem tấm thẻ kim loại khắc hai chữ "Ngu Đường" nhét vào tay Tống Tiêu.
"Hửm?" Tống Tiêu khó hiểu ngẩng đầu nhìn hắn.
Ngu Đường cau mày: "Ngẩn người làm cái gì, mau... đeo vào cho tớ."
==========
Tiểu kịch trường:
Tiêu Tiêu: "Hoàng Thượng, sao lại bắt ta đeo cái này?"
Ngư Đường: "Đeo cẩu bài này, ngươi chính là người của trẩm."
Tiêu Tiêu: "... Ta không thể đeo cho ngươi cái này, đây là đại bất kính."
Ngư Đường: "... Gâu!"
[Heo: Tui đang tự hỏi cái chữ "Gâu!" này phải chăng chính là tiếng lòng của mọi trung-khuyển-công? Hử?]
Hoàng Thượng Đừng Nghịch Hoàng Thượng Đừng Nghịch - Lục Dã Thiên Hạc