Thất bại rất cần cho sự trải nghiệm và trưởng thành của mỗi chúng ta. Tất cả những gì tôi đạt được ngày hôm nay đều do trước đây tôi dám cho phép mình phạm sai lầm.

Rick Pitino

Download ebooks
Ebook "Hãy là chính mình "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 397 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
0 Bí quyết thành công sếp nên nói nhưng sẽ không bao giờ nói:
Kỳ 1: Hãy là chính mình
Cathie Black, chủ bút tạp chí Hearst, đã chia sẻ cùng bạn đọc trẻ của bà những bí quyết thành công trong công việc. Mối quan hệ sếp-nhân viên luôn là mối bận tâm nhất của những người "sống" trong môi trường công việc.
1. An toàn có thể đem đến kết quả ngược lại
Cathie Black
Hầu hết tất cả mọi người đều nhận thấy rằng chấp nhận rủi sẽ đưa họ đến những cơ hội không cần thiết, đôi khi còn gây nguy hiểm. Nhưng sự thật là, tránh xa rủi ro sẽ không giúp bạn an toàn hơn, hoặc đảm bảo cho bạn một con đường bằng phẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và điều đó luôn đúng.
Như một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng: một con khỉ thấy trái chuối trong cái lỗ và chạy đến vồ lấy nó. Khi chú khỉ đưa tay nắm trọn quả chuối trong lòng bàn tay mình cũng là lúc chú nhận ra không thể nào rút tay ra khỏi cái lỗ nhỏ. Bây giờ tay chú mắc kẹt ở đó và chú không thể nào đi đâu được. Chú sẽ không thể đưa mình thoát khỏi nơi đó trừ khi chấp nhận bỏ lại trái chuối, nhưng chính bởi vì sợ mất nó, chú sẽ không bao giờ chịu buông tay ra.
Cố gắng tránh xa rủi ro cũng giống như nắm chặt lấy trái chuối đó. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang được an toàn khi giữ chặt lấy thứ bạn đang có, nhưng thực tế bạn chỉ đang gây cản trở cho chính công việc của mình
2. Thất bại là mẹ thành công
Hậu quả của thất bại, cũng giống như kết quả của việc chấp nhận rủi ro có thể đem lại, đều là những nỗi kinh hoàng. Nhưng hãy nghĩ đến những con người đã vươn tới những thành công rực rỡ và chính họ, chứ không ai khác cũng đã từng vượt qua sự thất bại để trở nên thành công như ngày hôm nay.
Michael Jordan đã từng bị loại khỏi tuyển bóng rổ của trường khi anh học cấp 3, hay như nữ văn sĩ J.K.Rowling, bà cũng từng bị khước từ bởi vô số nhà xuất bản trước khi có một nhà xuất bản cho cậu bé phù thủy trẻ Harry Potter có cơ hội đến với độc giả như bây giờ.
3. Quy luật 2 bước
Bất kỳ ai cũng có thể bước 1 bước dài. Hãy tập thói quen bước 1 bước xa hơn những điều bạn cần phải làm. Vài năm trước đây, bài báo “ Ngôi nhà xinh đẹp” trên tạp chí Hearst đã đưa nhầm danh tánh của huyền thoại chủ tịch Estée Lauder, ông Leonard Lauder. "Thật kinh khủng! Thật ra đó chỉ là lỗi lầm vô hại nhưng cực kì khó chấp nhận, và khi mọi người thông báo với tôi về việc này, tôi biết là tôi phải nhận lỗi ngay lập tức", bà nhớ lại. Chính bà đã chủ động điện thoại cho Leomard để nói xin lỗi. "Tôi thành thật xin lỗi ông. Và hơn hết, tôi rất xấu hổ”, bà kể lại.
Leonard đã cười vang và nói với bà rằng tất cả sẽ được bỏ qua. Và sau đó trong một cuộc phỏng vấn với một tạp chí khác, ông đã nhắc đến sự cố này và nói rằng ông đã rất hài lòng khi người chủ biên vượt qua mọi trở ngại, tìm cách để liên lạc được với ông để xin lỗi.
4. Từ bỏ việc kiểm soát
Đôi lúc trong môi trường văn phòng làm việc, có nhiều nhân tố bạn không thể kiểm sóat được như những thủ đoạn lọc lừa giữa người với người. Con người làm căng thẳng, giẫm đạp lên nhau, ganh tị so đo công việc của nhau và đôi khi, họ còn có những mối quan hệ không bình thường.
"Thời gian khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, sếp tôi có mối quan hệ lăng nhăng với cấp dưới của ông, một tình huống thật khó xử và làm cho cuộc sống của chúng tôi thêm phiền phức. Bạn rất dễ cảm thấy bực tức vì những chuyện không đâu nhưng cuối cùng thì sao?" bà chia sẻ. Bà nói tiếp điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi được và làm việc chung với nó. Điều đó cho phép bạn có một chút sức mạnh để vượt qua nó.
5. Chịu khó học hỏi
Hỏi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thành công. Mọi người đều sợ đưa ra câu hỏi bởi họ sợ để lộ sự ngu dốt của mình, tuy nhiên ngược lại thì đúng hơn. Trong tiếng Anh, sự ngu dốt là “ignorance”, và cái gốc của từ này là “Ignore” có nghĩa là lờ đi.
Ngay lúc bạn hỏi một việc gì đó tức là bạn đang bước dần đến việc hiểu rõ vấn đề đó. Nói cách khác, nếu bạn chỉ lờ đi sự thật mà bạn không biết, hãy tin đi, bạn sẽ không xoay sở được lâu đối với vấn đề đâu.
Theo Tuổi Trẻ
Hãy là chính mình Hãy là chính mình - Cẩm Nang Nghề Nghiệp