I've never known any trouble that an hour's reading didn't assuage.

Charles de Secondat, Baron de la Brède et de Montesquieu, Pensées Diverses

Download ebooks
Ebook "Hạnh Phúc Sao Phải Mong Đợi?"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Vũ Văn Sang
Biên tập: Vũ Văn Sang
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 914 / 5
Cập nhật: 2015-07-17 10:25:02 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
echcombank thực sự nắm bắt được tâm lý rất tốt khi có slogan này "Hạnh phúc sao phải mong đợi? ". Là con người hầu như không ai không mong cầu hạnh phúc cả. Bạn và tôi cùng khám phá một chút nhé…
Nhớ….
Nhớ thời đi học, tôi và cậu bạn thân liếm môi tặc lưỡi khi nhìn một con xe bét (Best) phóng trên đường. Thằng nọ bảo thằng kia không biết bao giờ mới mua được. Cậu bạn thân hả hê lắm mỗi lần mượn được ông anh con xe “bét”…. Hai thằng vi vu lượn đường hít bụi, ăn ốc vỉa hè, ngắm phố. Sau đó rồi về….hết buổi tối….hanh phúc ghê..hic
Nhớ cái lần đầu tiên tôi cùng bố về quê. Sau khi thoát được con đường đê dài hơn 4km đầy ổ trâu ổ bò, lụt lội bùn đất. Cái cảm giác sung sướng ngất ngây khi phóng xe trên con đường trải nhựa. Buồn cười là suốt ngày đi xe trên đường nhựa mà đâu có thấy gì sướng?
Nhớ cái hồi be bé, nhà nghèo quá, tự đi bộ lên dải vườn hoa trung tâm, ngáo ngơ xem phố. Đi được nửa đường khát khô cả cổ. Túi không có một xu. Nhìn những người ngồi bên đường uống nước sao mà …ực ực. Giá mà lúc này được uống nước, đây là điều hạnh phúc không gì bằng.
Nhớ cái hồi đi làm bồi bàn ở quán Vườn Xuân, lần đầu tiên được nếm mùi vị sinh nhật từ các người bạn âm thầm tổ chức. Hôm đó hạnh phúc quá, mình đã uống say…hic
Nếu cứ “Nhớ” mãi thì kể mãi không hết, giờ chuyển qua “Giờ…”
Đường phố lung linh đông vui, xe nối xe, người nối người…dù là đi bộ hay xe…đạp nhưng ta cứ thảnh thơi bước tới vì ta đã có sẵn bao nhiêu điều kiện để có hạnh phúc được giây phút này. Xe cũng vui mà bộ cũng vui. Nếu đi bộ thì càng có cơ hội thực tập thiền đi thảnh thơi, càng đỡ ô nhiễm môi trường, càng đỡ tốn xăng…thích.
Dù đường giờ có nắng như đổ lửa, dù có kẹt xe, dù có đi đường lầy lội...ta vẫn cứ vui, vì biết rằng ta đang có một đôi chân lành lặn. Ta đang thực hiện “những phép thần thông” đặt lên con đường lầy lội đó. Đây quả là phép thần thông đối với Mr Nick và bao người như anh ấy.
Mỗi lần uống một cốc nước, lặng lẽ thở nhẹ vào, lặng lẽ thở nhẹ ra. Vị nước ngọt ngào… ta lại tiếp xúc được biết bao nhiêu hạnh phúc.
…..
Nếu nhìn sâu lại vấn đề, hầu như chúng ta nhìn “Hạnh phúc” như một “Phép thần thông”. Có thể có người không nhìn như thế, nhưng trong tâm tư sâu kín luôn cho rằng “Phép thần thông” là những điều không thể thực hiện được trong hiện tại. Có lẽ chính vì thế, mọi điều trong hiện tại mà ta không thực hiện được, ta gọi đó là phép thần thông. Và hạnh phúc được khoác lên mình chiếc áo ấy. Nó như hình và bóng, luôn luôn đuổi nhau mãi mãi không gặp được.
Có biết bao nhiêu câu nói văn chương kiểu như “Em ơi, em cứ đi, dù có đi cả đời khói bụi. Em cứ tin hạnh phúc nó lù lù ở phía cuối con đường”. Đây chính là một dạng kiểu “Niêm tin trong sáng, rất thơ ngây”. Bụt đã chỉ ra rằng “Hạnh phúc có mặt ngay trong phút giây hiện tại, hanh phúc chính là con đường chúng ta đang đi. Nếu con đường là hạnh phúc thì nơi đâu cũng là hanh phúc mà chẳng cần phải tới đích”
Như ta cuộn lại một tờ giấy, tờ giấy bị cong. Để làm được điều ấy, chúng ta tạo nếp gấp mới, tạo một thói quen mới cho tư duy, để chiếu soi lại chúng ta có đầy đủ, tất cả các hạnh phúc trong hiện tại. Có người có thể nói “Tôi đang khổ đau, tôi không soi được gì hết” hoặc cũng có người có thể nói “Tôi phải thực hiện được công việc đó, tôi mới hạnh phúc”. Vâng, có thể bạn đang rất khổ đau nhưng còn rất nhiều người đang khổ đau hơn bạn. Vâng, bạn cứ thực hiện những dự án, thực hiện những gì bạn thích, tuy nhiên bạn hãy cứ vui và tập hạnh phúc với những điều nhỏ bé xung quanh bạn. Thói quen đó sẽ giúp bạn nuỗi dưỡng và thành công được những gì bạn muốn trong tương lai. Dù có thành công hay không thì ít ra bạn cũng đã có hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi ấy.
Hạnh phúc sao phải mong đợi? Nào chúng ta cùng khám phá ngay nhé.
Hạnh Phúc Sao Phải Mong Đợi? Hạnh Phúc Sao Phải Mong Đợi? - Vũ Văn Sang