In books lies the soul of the whole Past Time: the articulate audible voice of the Past, when the body and material substance of it has altogether vanished like a dream.

Thomas Carlyle

Download ebooks
Ebook "Giúp thương lượng mức lương thỏa đáng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 691 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ể có được mức lương mong muốn, bạn cần biết chọn lựa từ ngữ cẩn thận, đừng ngại phải hỏi đi hỏi lại một câu hỏi quan trọng nào đó. Các bước sau đây sẽ gúp bạn thương lượng được mức lương phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.
Làm gi khi các đơn xin việc yêu cầu cung cấp thông tin về mức lương?Các nhân viên tuyển dụng đều khuyên những người tìm việc không nên đưa ra mức lương đề nghị trong đơn xin việc. Khi bạn để trống thông tin này, bạn có thể ít được nhà tuyển dụng chú ý đến hơn. Tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nếu con số đưa ra chưa thể hiện đúng tầm khả năng của mình. Thay vào đó, hãy nói rằng bạn mong muốn mức lương phù hợp với kinh nghiệm và yêu cầu công việc. Bạn cũng có thể viết bên cạnh mức lương dòng chữ “thương lượng”.
Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?Hãy trả lời một cáh cẩn thận. Bạn phải xác định rằng, công việc mới không thể so sánh với công việc hiện tại. Vì thế, mức lương hiện tại không thể là căn cứ vững chắc cho vị trí mới. Câu trả lời là: “Mức lương hiện tại của tôi không quan trọng. Điều quan trọng là liệu kỹ năng của tôi có phù hợp với công ty không, tôi tin rằng mức lương công ty đưa ra sẽ rất thích hợp”. Câu trả lời này chứng tỏ bạn là người rất tự tin.
Giả sử trong tình huống này có hai ứng viên. Nếu mức lương hiện thời của bạn không cao, việc trả lời câu hỏi này sẽ gây bất lợi cho bạn. “ Chuyện gì sẽ xảy ra khi họ biết được lương của bạn thấp hơn ứng viên còn lại có cùng kỹ năng và kinh nghiệm?” Kết quả là họ sẽ trả cho bạn mức lương thấp hơn mức lương bạn đáng được nhận. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên nhớ rằng, điều quan trọng không phải là mức lương của bạn trong quá khứ mà là các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có thể mang đến cho công ty mới”
Hãy để nhà tuyển dụng tự nói ra mức lương trước Các nhà tuyển dụng đều đã dự định sẵn những mức lương sẽ trả cho nhân viên tuy nhiên họ thường thích làm bạn mất định hướng. Họ giữ thông tin bí mật này và bạn cứ thế nhảy vào cuộc mặc cả không công bằng này. Để rồi sau đó bạn phát hiện ra hai người đồng nghiệp khác được trả lương cao hơn bạn cho cùng một công việc. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về khung lương trước khi đưa ra mức lương yêu cầu.
Nếu mức lương thấp hơn bạn mong muốn, bạn có thể đề nghị một mức lương gần với số XYZ nào đấy. Số XYZ này ít nhất phải cao hơn 10 đến 20% mức lương hiện tại của bạn. Nếu nhà tuyển dụng trả lương thấp cho vị trí này, bạn hãy tiếp tục nâng mức lương lên.
Làm gì nếu bạn phải đưa ra mức lương cụ thể?Xác định phạm vị lương bạn mong muốn, Hãy nhớ rằng: Nhà tuyển dụng luôn nhìn vào con số tối thiểu và tối đa, vì thế hãy chọn mức tối thiểu mà bạn có thể chấp nhận được. Nếu mức lương hiện tại của bạn là 250 USD hãy đưa ra mức lương từ 300-500USD
Chuẩn bị Tìm hiểu mức lương của các nhân viên khác trong cùng lĩnh vực. Liên lạc với các tổ chức nghề nghiệp để có được bảng điều tra lương hàng năm hay tìm kiếm trên mạng.
Thái Hằng/HR Vietnam
Giúp thương lượng mức lương thỏa đáng Giúp thương lượng mức lương thỏa đáng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp