In books lies the soul of the whole Past Time: the articulate audible voice of the Past, when the body and material substance of it has altogether vanished like a dream.

Thomas Carlyle

Download ebooks
Ebook "Giúp con chọn nghề "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 383 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
on bạn đã lớn không, bắt đầu có những định hướng nghề nghiệp. Sợ con non nớt chưa thể chọn được nghề hai, nghề tốt, bạn muốn định hướng cho con để “hươu chạy đúng đường”. Phải làm sao?
Bạn có thể định hướng cho con biết nghề nào hay, nghề nào hợp, nghề nào nhàn,… Nhưng quan trọng nhất vẫn là con bạn tảm thấy có năng khiếu ở “món” nào. Vì thế, bạn đừng ép buộc nhé, chỉ nên đưa ra những lời khuyên thôi.
Hồi trẻ bạn rất thích làm phóng viên nhưng chưa thực hiện được. Đó không thể là lý do để bây giờ bạn ép con bạn cũng phải theo nghề báo. Đừn cố nhồi nhét vào đầu con trẻ những khái niệm nghề không đúng, nư “Con mà làm nghề này thì hái ra tiền” hoặc “Nghề này thì chỉ cần ngồi không cũg có kẻ mang tiền đến tận nơi”.
Hãy để ý đến khả năng và sở trường của cháu. Ngoài ra, hãy biết dạy con biết quý sức lao động và yêu những nghề chân chính.
Tạo cơ hội cho con bạn gặp gỡ với những người quen biết trong lĩnh vực mà con bạn yêu thích để con bạt thấy được cả ánh hào quang và những khó khăn sẽ phải đối mặt khi quyết định theo nghề đi. Điều này sẽ giúp cho trẻ có một cái nhìn đầy đủ và xác thực về thực tế.
Bảo vệ con bạn trước những kênh thông tin mà cháu tự tìm kiếm có liên quan đến công việc trong tương lai. Hãy chú ý đến người mà con bạn thường xuyên tiếp xúc thậm chí bạn có thể kiểm tra cả email.
Tuyệt đối không ép buộc hay doạ dẫm con bạn. Điều này chỉ khiến con bạn thấy sợ hãi và càng căm ghét cái nghề mà bạn đã tự ý lựa chọn cho chúng. Cũng không nên so sánh này nọ. Bạn thấy rằng một “thằng” nghệ sĩ lông bông làm sao sánh nổi với một bác sĩ ngoại khoa? Nhưng con bạn lại không nghĩ vậy. Hãy biết tôn trọng cảm nhận của con, tiếp nhận và giải đáp những khúc mắc trong lòn con.
Khi con bạn đã chọn được nghề yêu thích, hãy chấp nhận nó và giúp con tìm hiểu về nghề đó: đọc sách, làn quen với “nhân chứng” (bạn của bạn chẳng hạn).
Trong trường hợp bạn muốn con theo nghiệp của mình, vậy thì hãy là tấm gương sáng cho con ngay từ khi cháu còc nhỏ. Hãy truyền cho con bạn ngọn lửa đam mê nghề nghiệp từ chính bản thân bạn.
Theo Dân Trí
Giúp con chọn nghề Giúp con chọn nghề - Cẩm Nang Nghề Nghiệp