Cầu Chúa ban cho con sự thanh thản để chấp nhận những thứ con không thể thay đổi, sự caN đảm để thay đổi những thứ con có thể, và sự khôn khoan để phân biệt những cái có thể thay đổi và không thể.

Dr. Reinhold Niebuhr

Download ebooks
Ebook "Giúp bạn thoát khỏi bực bội"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 712 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn nghĩ sao khi đã đến giờ đón con mà vẫn phải rồng rắn xếp hàng chờ tính tiền ở siêu thị hoặc bạn bị lỡ một cuộc họp quan trọng chỉ vì không tài nào thoát khỏi cảnh kẹt cứng giữa rừng người và xe. Một vài bí quyết nhỏ sau đây có thể giúp bạn giữ bình tĩnh và tìm được cảm giác thoải mái ngay trong hoàn cảnh bực bội nhất.
1. Trong phòng chờ
Hãy mỉm cười: trong mọi tình huống, nụ cười luôn mang lại cho bạn sự phấn chấn và niềm vui. Vì sao lại như thế?
Vì nụ cười kích thích não tiết ra một chất gọi là endorphin. Chất này giúp xoa dịu mọi cơn bồn chồn, nôn nóng của bạn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy cảm giác sảng khoái qua việc đem lại niềm vui cho người khác.
Tập trung vào một việc gì đó: Đây cũng là một bí quyết khá hữu hiệu để xoa dịu căng thẳng và xua tan áp lực bạn đang chịu đựng.
Khi phải chờ đợi quá lâu, hãy hướng sự chú ý của mình vào một vật gì đó. Thưởng thức một tác phẩm hội họa treo trên tường hay ngắm nhìn chậu hoa đặt trên quầy tiếp tân chẳng hạn.
Nghiên cứu khoa học cho thấy: Khi con người tập trung vào một việc gì đó, quá trình sản sinh sóng bêta của não sẽ giảm hẳn. Đồng thời, não tăng cường sản sinh sóng alpha, loại sóng có khả năng xoa dịu tinh thần.
2. Tiến thoái lưỡng nam giữa đám ùn tắc
Điểm số: Áp dụng chiêu đếm số nhằm đánh lạc hướng sự chý ý của chính mình. Nhờ đó, bạn sẽ bớt lưu tâm đến sự hiện diện của đám đông xung quanh và tạm quên đi áp lực cũng như cảm giác bực bội hiện có.
Nói lặp lại nhiều lần một từ nào đó: Bằng cách này, bạn có thể hít thở sâu hơn, giúp não tĩnh lặng hơn và nhanh chóng loại bỏ cảm giác căng thẳng. Đừng quan tâm đến ý nghĩa của những từ bạn đang nói.
3. Đợi quá lâu trên điện thoại
Vẽ nguệch ngoạc, thoải mái: không ít lần bạn nổi nóng bởi phải chờ đợi qúa lâu trên điện thoại. Cho dù đầu dây bên kia có phát một bản nhạc chờ rất dễ thương, bạn vẫn thấy khó chịu.
Trong hoàn cảnh này, tốt nhất bạn vớ lấy một cây bút và tờ giấy, và nguệch ngoạc bất cứ thứ gì đang hiện diện trong đầu. Có thể sau đó, khi nhìn lại tác phẩm phì cười vì thấy mình vẽ còn tệ hơn cả trẻ con.
Nhắm mắt lại, hít thở thật sâu trong ít phút: Thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại và phác họa trong đầu một khung cảnh thanh bình (ít nhất trong 30 giây). Hoặc bạn có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc thú vị, đáng nhớ trong cuộc đời mình.
Hình dung về sự việc một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn điều hòa lưu lượng máu trong huyết quản.
Tốt nhất, khi cảm thấy không thoải mái, bạn nên nghĩ đến việc khác nhẹ nhàng hơn. Đừng "giam mình" trong sự khó chịu ấy.
(Theo Tiếp Thị Gia Đình)
Giúp bạn thoát khỏi bực bội Giúp bạn thoát khỏi bực bội - Cẩm Nang Nghề Nghiệp