Có người biết cách biến những trở ngại trong cuộc đời mình thành những bệ phóng, nhưng cũng không ít người lại biến chúng thành những viên đá chắn lối đi.

R. L Sharpe

Download ebooks
Ebook "Giữ việc mới khó "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 399 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
inh đã phải thay đổi việc làm tới 3 lần trong một năm do công việc không phù hợp. Và lần gần đây nhất, Minh tìm được một công việc phù hợp, nhưng chỉ 3 tháng làm việc, Minh bị buộc thôi việc mặc dù bạn được công ty đánh giá cao về năng lực. Công ty cho rằng Minh đã không trung thực, khi trong lý lịch bạn đã khai là chưa lập gia đình.
Minh cũng như không ít bạn trẻ khác mất rất nhiều thời gian mới tìm được việc thích hợp, nhưng đã lại bị mất việc rất nhanh. Một trong những nguyên nhân là do các bạn chưa thích nghi được với môi trường làm việc mới, hoặc thiếu trung thực không cần thiết. Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp ích cho bạn.
Quan hệ với đồng nghiệp. Cho dù bạn là người mới xuất hiện ở môi trường làm việc, hãy hoà đồng với mọi người, tham gia các hoạt động tập thể thật vui vẻ. Trong giao tiếp hàng ngày luôn mỉm cười và giữ thái độ khiêm tốn, nhã nhặn sẽ giúp bạn sớm trở nên thân thiện, đồng nghiệp sẽ có cảm tình với bạn và sẵn lòng giúp đỡ.
Hãy là người chín chắn và làm việc chăm chỉ. Đi làm đúng giờ, làm việc thật chăm chỉ. Nếu thiếu kiên trì, bạn sẽ dễ bị vấp ngã. Trước một sự việc có nhiều mâu thuẫn, bạn phải tập trung phân tích vấn đề, tránh những nhận định một cách võ đoán. Ngay cả khi mọi ý kiến của bạn không được đồng nghiệp chấp nhận thì cũng nên tạo cho mình một tâm trạng lạc quan, hãy tự tin với năng lực của mình, đừng cay cú, phản ứng tiêu cực.
Hãy tìm hiểu xem sếp đang yêu cầu gì từ phía bạn. Thái độ của sếp trước mỗi việc bạn làm như thế nào? Qua đó để điều chỉnh mình. Hãy thể hiện bạn là người chín chắn, trung thực, có tinh thần cầu tiến và thật sự ham học hỏi, muốn gắn bó lâu dài với công ty để trở thành một nhân viên tiềm năng. Chọn lựa những người kiên định với lý tưởng đã chọn và có những chính kiến hợp lý đúng mực là ưu tiên của các công ty khi đi tìm nhân sự.
(Theo LĐ)
Giữ việc mới khó Giữ việc mới khó - Cẩm Nang Nghề Nghiệp