There's nothing to match curling up with a good book when there's a repair job to be done around the house.

Joe Ryan

Download ebooks
Ebook "Giữ được nhân viên giỏi qua 5 cách"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 284 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ể đáp ứng cho công việc được tiến triển tốt và đổi mới, các nhà tuyển dụng luôn tìm cách "săn" những nhân viên có tiềm năng và đưa ra những tiêu chuẩn tiến bộ để giữ lại được nhân viên giỏi. Đặc biệt là hiểu những nhu cầu mà họ cần và đáp ứng được những mong đợi của họ. Vậy đó là những nhu cầu nào?
1. Họ cần được đánh giá đúng bởi đồng nghiệp, người giám sát cho công việc của họ được hoàn thành tốt và được xem là một cá thể trong môi trường làm việc. Một trong những điều mà họ mong muốn nhất là khao khát được quan tâm, chú ý và được khuyên bảo.
Trong cuộc sống gia đình cũng vậy. Chúng ta luôn mong muốn rằng chúng ta là một phần quan trọng của gia đình. Được khen ngợi bởi những điều tốt. Khi cân nhắc đến mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, thì bạn nên áp dụng một quan niệm chung, hợp lệ cho sự hòa thuận trong môi trường làm việc, nhân viên phải được đánh giá đúng với thực lực của họ.
Vì vậy hãy tìm kiếm ở mỗi nhân viên một điểm đặc biệt nào đó để khuyến khích họ. Điều kiện tốt ở nơi làm việc sẽ thỏa mãn được nhu cầu giữ chân những nhân viên có năng lực.
2. Họ cần được xem là một thành viên quan trọng trong nhóm làm việc của họ. Bạn là một thành viên trong gia đình, bạn luôn tạo ra mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình để được cảm thấy mình cũng là một thành viên quan trọng và được mọi người trong gia đình chú ý. Nếu bạn bị gia đình bỏ rơi, không quan tâm tới thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Cũng giống như vậy, nhân viên của bạn luôn mong muốn mình được xem là một thành viên quan trọng của nhóm, cần được mọi người trong nhóm chú ý và xem trọng những đóng góp tích cực của họ. Không một ai thích làm một người bơ vơ, bị ruồng bỏ và những thành tích của họ bị lãng quên.
3. Họ cần được đối xử công bằng và được khen ngợi. Khi họ đã đạt tới hay vượt qua mức độ làm việc như yêu cầu. Hãy để cho họ hãnh diện vì những thành quả đó. Một cảm giác chung cho tất cả chúng ta là chúng ta đều thích được tán dương, khen ngợi cho những điều mà chúng ta đã làm được trội hơn so với những người cùng địa vị. Hãy nhìn vào gia đình chúng ta, khi những đứa trẻ bắt đầu đi học, chúng bắt đầu biết suy nghĩ đến việc khao khát sự chăm sóc và sự khen ngợi từ cha mẹ chúng thì chúng sẽ sống tốt hơn và chăm chỉ hơn học hành hơn.
Khi hầu hết những nhân viên của bạn đều đã làm việc vượt quá khả năng của họ thì hãy dành cho họ những lời tán dương chân thành nhất, và vui vẻ đón nhận những thành quả công việc của họ. Hãy chắc chắn lời khen ngợi của bạn được tất cả các nhân viên khác công nhận và không mắc một sai lầm nào như là sự bất công, hoặc cho một số người nghỉ việc mà không có lý do chính đáng. Làm như thế bạn sẽ có những nhân viên sẵn sàng ở lại làm việc hết lòng cho bạn.
4. Họ cần được giúp đỡ, ủng hộ, và lắng nghe khi họ đối mặt với những vấn đề khó khăn trong công việc. Tất cả chúng ta dù có giỏi đến mấy cũng luôn cần sự giúp đỡ cho một số mục tiêu trong công việc hay trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể đòi hỏi sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp trong một lúc nào đó chứ không thường xuyên. Là con người chúng ta không thể đương đầu với sự đơn độc và sự cô lập. Hãy biết quan tâm tới công việc của nhân viên, giúp đỡ và chỉ bảo cho họ.
5. Họ cần một mức lương như họ mong đợi và phù hợp với sức lực họ bỏ ra cho công việc. Nếu họ được trả một mức lương phù hợp thì họ sẽ cảm thấy được tin tưởng và an tâm hơn khi làm việc. Chúng ta thường cảm thấy rằng sự an toàn và bảo đảm về một mức lương tương đối mà ta kiếm được cũng giống như mái nhà được che ở trên đầu, cũng như thức ăn được đặt ở trên bàn cho bản thân chúng ta và cho gia đình.
Nếu bạn không trả cho nhân viên của mình một mức lương hợp lý thì họ sẽ tìm kiếm những nơi làm việc khác phù hợp hơn, họ không còn nhiệt tình cho công việc của bạn nữa. Thà bạn bỏ ra một mức lương cao mà giữ được một người làm việc hết lòng cho bạn, bảo đảm cho công việc luôn tiến triển tốt mà không bị gián đoạn bởi sự thay đổi nhân viên liên tục.
Trả cho họ một mức lương cao là cách khuyến khích họ chăm chỉ và phát huy khả năng hơn, như thế bạn sẽ có một nơi làm việc hội tụ những nhân viên giỏi, nhiệt tình và giữ họ ở lại lâu dài với bạn, cũng như đáp ứng được những điều mà bạn muốn cho công việc của bạn.
HRvietnam
Giữ được nhân viên giỏi qua 5 cách Giữ được nhân viên giỏi qua 5 cách - Cẩm Nang Nghề Nghiệp