You are a child of the sun, you come from the sun, and that is something true with the Earth also... your relationship with the Earth is so deep, and the Earth is in you and this is something not very difficult, much less difficult then philosophy.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Giới thiệu bản thân một cách hiệu quả"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 721 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rong phỏng vấn xin việc, một điều không thể thiếu là bạn phải tự giới thiệu về mình để người phỏng vấn biết được năng lực, trình độ và kinh nghiệm sẵn có của bạn. Vậy làm thế nào để việc giới thiệu bản thân được hiệu quả? Mời bạn tham khảo những bước sau đây.
Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn
1. Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra vào buổi sáng, cần dậy sớm hơn 30 phút so với thường ngày để chuẩn bị. Mục đích là làm cho hình ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Hãy chọn những quần áo hợp với môi trường làm việc của bạn chẳng hạn như trang phục công sở nghiêm chỉnh hoặc những bộ quần áo thoải mái nhưng vẫn lịch sự. Chải tóc cẩn thận và giữ cho tóc đừng rũ xuống che phủ gương mặt bạn. Thậm chí bạn cũng cần để ý đến móng tay nên sạch sẽ và phải được cắt ngắn.
2. Hãy rời nhà càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn có thể đến nơi phỏng vấn sớm ít nhất 15 phút trước giờ hẹn. Bằng cách này, bạn sẽ đến nơi và có đủ thời gian để trấn tĩnh thay vì hoảng sợ hay lo lắng. Trong thời gian đó, bạn nên kiểm tra lại mọi sự chuẩn bị của mình xem đã có thể sẵn sàng chưa.
3. Hãy đảm bảo hơi thở của bạn thật sự không có mùi lạ. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mang theo kẹo bạc hà trong túi hoặc nhai kẹo cao su trước khi đến chỗ phỏng vấn.
Tiến hành giới thiệu bản thân
1. Hãy tiến đến trước mặt người phỏng vấn và giới thiệu tên mình một cách ngắn ngọn với thái độ hòa nhã nhất có thể. Hãy trịnh trọng bắt tay người đó, lưu ý là chỉ dùng tay phải, cho dù bạn có thuận tay trái hay không.
2. Nhìn thẳng vào người phỏng vấn và giới thiệu tên mình rõ ràng, tránh việc cúi gằm mặt nói nhỏ. Nếu đây là lần gặp đầu tiên, hãy xưng hô một cách tôn trọng, gọi là anh/chị hoặc cô/chú, tùy theo lứa tuổi.
3. Hãy trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách lịch sự. Nên cảm ơn khi cần thiết cho dù bạn cảm thấy điều đó sáo rỗng. Hãy lịch sự và những sự lo lắng của bạn sẽ giảm dần trong suốt buổi phỏng vấn.
Theo dõi từng cử chỉ của người phỏng vấn
1. Đừng ngồi xuống trước khi người phỏng vấn ngồi hoặc trước khi họ mời bạn ngồi.
2. Hãy chú ý đến từng cử chỉ của người phỏng vấn. Nếu họ tỏ ra chán hoặc không tập trung lắm vào câu chuyện, hãy thay đổi không khí bằng cách kể một vài câu chuyện vui nhưng có liên quan đến quá trình học tập hay làm việc của bạn trước đây.
3. Đừng bao giờ ngắt lời người phỏng vấn. Hãy đợi sau khi họ kết thúc câu nói hoặc câu hỏi trước khi trả lời câu hỏi đó hoặc đặt thêm câu hỏi cho họ. Nếu không hiểu câu hỏi hay một câu nói nào đó, hãy lịch sự nhờ người phỏng vấn giải thích lại.
Theo Tuổi Trẻ
Giới thiệu bản thân một cách hiệu quả Giới thiệu bản thân một cách hiệu quả - Cẩm Nang Nghề Nghiệp