This nice and subtle happiness of reading, this joy not chilled by age, this polite and unpunished vice, this selfish, serene life-long intoxication.

Logan Pearsall Smith

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Mạch Gia
Thể loại: Trinh Thám
Dịch giả: Lê Minh Sơn
Biên tập: Quoc Tuan Tran
Upload bìa: Quoc Tuan Tran
Số chương: 7
Phí download: 2 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 3953 / 102
Cập nhật: 2016-06-27 09:58:26 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Truyện kể về cuộc đời của một thiên tài, Dung Kim Trân. Anh được nhà nước TQ trưng dụng vào việc giải mật mã, cụ thể là mật mã của nước X thù địch. Công việc giải mật là công việc tàn khốc, cô độc và chôn vùi nhiều thiên tài nhất. Người giải mật đa phần là cả đời sẽ không giải được bộ mật mã nào, anh ta sẽ bị nó nuốt chửng cả tài năng và linh hồn. Nếu may mắn giải được, mỗi người chỉ giải được một bộ mật mã thôi. Bởi để tránh bị giải mật mỗi bộ mật mã là riêng biệt, sẽ không giống với bất kỳ bộ mật mã nào khác. Do đó người tạo mật mã cả đời cũng chỉ tạo một bộ mật mã. Giải mật là cuộc đấu trí giữa hai thiên tài tạo mật và giải mật.
Đọc truyện để hiểu thiên tài là một gánh nặng. Họ cô độc và không giống với phần còn lại của nhân loại. Nhân loại không hiểu họ và họ cũng không thể hiểu nhân loại. Ở một mặt nào đó, họ thông minh vượt hẳn so với mọi người nhưng ở những mặt khác trí năng của họ chỉ như một đứa trẻ. Do đó họ quý giá nhưng dễ gãy đổ. Nhiều khi chỉ cần một cú sốc, một sự kiện nhỏ là họ sẽ phát điên. Trong mắt của người bình thường thiên tài và người điên có rất nhiều điểm giống nhau. Bởi cả hai loại người này con người đều không thể hiểu họ.
Truyện được viết dựa vào lời kể của những người thân bên cạnh Kim Trân nên dù cố gắng nó chỉ là những phát thảo bên ngoài. Chỉ là những sự kiện, kết quả hay quan sát của người bên cạnh nên không lột tả hết được suy nghĩ bên trong của thiên tài. Dù vậy đây cũng là một câu chuyện nên đọc.
-- quoc_tuan_tran --
Giải Mật Giải Mật - Mạch Gia Giải Mật