Có 04 bước để đạt thành tựu: lên kế hoạch một cách có mục đích, chuẩn bị kỹ lưỡng, tích cực thực hiện, và kiên trì theo đuổi.

William A. Ward

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Món ăn tiệc
Thể loại: Nấu Ăn
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 640 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Vật Liệu: (Đủ cho 4 phần ăn)
- 1 con gà đi bộ
- 2 củ cà rốt (thái lớn hơn hạt lựu một chút)
- 4 thanh cần tây (cũng thái cỡ cà rốt)
- 1 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 1 cup green peas (đông lạnh cũng được)
- 6 tép tỏi
- Vài nhánh lá thơm (bay leaves, oregano, thyme, sage, v.v.)
- 1 Tsp bộ đa năng (multi-purpose flour)
- 1 Tsp dầu olive
- Gia vị (muối, tiêu, đường, ớt bột, v.v.)
- 1 chai bia nâu (Ale càng tốt)
Cách Làm:
* Gà đi bộ (free range chicken) mang về rửa sạch, chặt thành tám miếng (2 giò, 2 đùi, 2 ức, 2 cánh), rọc bỏ phần xương lưng & cổ (dành để nấu nước gà); thấm khô, rắc sơ với khoảng 3 tsp muối gia vị (trộn hỗn hợp gồm có muối, bột tiêu, bột tỏi, bột ớt, bột oregano, đường) xong rây 1 thìa bột đa năng lên thịt gà đễ sẵn.
* Dùng một nồi hoặc chảo lớn có nắp đậy kín (cast iron thì càng tốt), cho vào một thìa dầu olive, dầu nóng, cho tỏi đã đập sơ (hơi dập) vào, cho gà vào chiên sơ (mặt da chiên trước) khoảng 3 phút (hoặc đến lúc da gà vừa vàng nâu) xong trở mặt, chiên tiếp cũng khoảng 3 phút xong cho hết các loại rau đã thái sẵn (ngoại trừ đậu peas) và vài nhánh rau thơm mà mình mua hoặc có sẵn (oregano, thyme, sage, v.v.) vào, đổ vào 1 chai bia nâu (12 oz), để sôi chừng 3-5 phút, tiếp tục rắc lên phần rau ít tiêu + muối (hay muối gia vị), đậy nắp, hạ lửa còn medium low, ninh thêm chừng 20 phút là gà chín!
* Trước khi ăn, chúng ta rắc cup đậu peas vào chừng vài ba phút, xong múc gà ra đĩa cho mỗi phần ăn. Món gà sốt bia nầy múa đôi cùng baguette đút lò cũng khá hạp! Rượu thì nên dùng chardonnay (nếu thích vị ngọt) còn nhẹ hơn thì Chardonnay Blanc cũng hạp vị gà sốt bia!
Gà Sốt Bia Gà Sốt Bia - Món ăn tiệc