A good book is always on tap; it may be decanted and drunk a hundred times, and it is still there for further imbibement.

Holbrook Jackson

Download ebooks
Ebook "Duy trì công việc tích cực - Cách nào? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 404 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ự nghiệp của chúng ta bắt đầu giống như là một bài tập leo lên cao: Khi nào bạn có động cơ? Bạn có được mức lương cao hơn bằng cách nào? Công việc nào sẽ thách thức hơn công việc hiện tại?
Tuy nhiên, một số ít người lại cảm thấy nản trước khi sự nghiệp bắt đầu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người nhận thấy họ không thích làm việc ở vị trí cao hơn trong công ty hoặc họ không thể vươn lên được. Những người khác thì không được sếp ký quyết định tăng lương hoặc thăng chức. Và còn lại thì không sẵn lòng tạo cho mình lòng đam mê nghề nghiệp mà muốn có nhiều thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, cho gia đình.
Nhận ra được một vị trí thích hợp
Tham vọng nghề nghiệp của bạn sẽ thay đổi khi trưởng thành. Điều đó hoàn toàn đúng. Và đôi khi câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này là thay đổi công ty để tìm một nơi mà bạn có thể vươn cao hơn và cuộc sống thoải mái hơn. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu khi đó không phải là câu trả lời?
Chìa khóa ở đây là tìm một cách để tạo sự thích thú và thách thức cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được giá trị bản thân, để các sếp không xếp bạn vào "danh sách đen" có thể nhanh chóng bị sa thải khi mà họ cảm thấy không có khả năng nữa.
Một số cách khác biệt giúp bạn duy trì công việc tích cực
Các chuyên gia đưa ra 4 mẹo sau đây giữ bạn tiếp tục công việc mà không cần phải ra đi:
Biết được bạn đang cần phải phấn đầu điều gì. Nếu bạn không phấn đấu cho mức độ tiếp theo thì mức lương của bạn cũng chỉ trong tình trạng “dậm chân tại chỗ” mà thôi.
Đánh giá đúng cái mà bạn đang có. Một công việc ít căng thẳng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Có thể bớt chút công việc để dành thời gian cho gia đình, sức khỏe và hạnh phúc.
Tự tạo cái mới trong công việc. Có rất nhiều cách để tiếp tục học tập và phát triển mà không phải ra đi. Điều này có nghĩa là tìm một công việc ở một phòng ban khác trong công ty; hay cách khác là bạn có thể đảm nhận một dự án mới tại vị trí hiện tại.
Nghiên cứu sâu hơn. Hầu hết các công ty đều có các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong những lĩnh vực nhất định. Và bạn có thể tìm đến họ để học hỏi thêm chuyên môn.
Theo VTV
Duy trì công việc tích cực - Cách nào? Duy trì công việc tích cực - Cách nào? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp