Meditation can help us embrace our worries, our fear, our anger; and that is very healing. We let our own natural capacity of healing do the work.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Dùng từ khóa trong phỏng vấn tuyển dụng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 312 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừ ngữ bạn dùng để diễn đạt và kỹ năng sử dụng từ khóa (keywords) mang thông điệp rất rõ ràng về cá tính cũng như vốn kiến thức mà bạn sở hữu. Trong lĩnh vực tìm kiếm việc làm, những từ ngữ, câu chữ được sử dụng đúng là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thành công. Do vậy, dù đang viết lý lịch, đơn xin việc hay chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, những cụm từ chuyên môn, thành ngữ được đặt đúng chỗ sẽ giúp bạn thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Có 4 nguyên do rất có lợi mà bạn nên dùng keywords. - Thứ nhất, dùng để gây sự chú ý về sự chính xác, nhất là trong các hồ sơ xin việc qua mạng Internet.
- Thứ hai, giúp trình bày vốn kiến thức, sự chuyên nghiệp của bạn về lĩnh vực bạn đang tìm việc.
- Thứ ba, giúp bạn nói năng mạch lạc, nhấn ý rõ ràng.
- Thứ tư, bạn nên dùng keywords vì người tuyển dụng hiểu ngay bạn biết những gì.
Phần lớn người dự tuyển thường không biết keywords, cách dùng và kiếm chúng ở đâu. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn.
Những từ nào gọi là keywords? Mỗi ngành nghề có những từ, cụm từ được sử dụng thường xuyên để diễn đạt những yêu cầu công việc. Ví dụ khi dùng những từ như “quotas - hạn ngạch”, “terms of payment/ trade - điều kiện thanh toán/tỉ lệ trao đổi”, bạn hiểu đây là những keyword thường dùng trong lĩnh vực mậu dịch, kinh doanh.
Hay những từ như “diagnostic tests - xét nghiệm chẩn đoán”, thường dùng trong ngành y tế hoặc monitors, screensaver, IrDA, CPU... là những từ có liên quan đến ngành công nghệ thông tin...
Tìm keywords ở đâu? Nơi tốt nhất để có thể tìm từ keywords là những ấn phẩm tuyển dụng lao động hoặc các trang web tìm việc trên mạng. Bạn có thể nhặt nhạnh chúng bằng cách chọn khai thác cùng một chủ đề công việc trên nhiều tờ báo, trang web việc làm khác nhau. Bạn sẽ thấy ngay những keyword được lặp đi lặp lại trên các báo điện tử và ấn phẩm này.
Việc sử dụng keywords hiệu quả hơn khi bạn thực hành với chúng, trước hết để viết hồ sơ xin việc. Và việc luyện tập ngày nay cũng dễ dàng hơn nhiều khi bạn kết nối mạng Internet, rất nhiều trang web giúp bạn luyện viết resume miễn phí.
Theo Thông tin việc làm
Dùng từ khóa trong phỏng vấn tuyển dụng Dùng từ khóa trong phỏng vấn tuyển dụng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp